Tin nóng:
NHÂN DỊP ĐẦU XUÂN NĂM CANH TÍ, XIN CHÚC QUÝ KHÁCH NĂM MỚI SỨC KHỎE - AN KHANG - THỊNH VƯỢNG. TRUNG TÂM CÂY GIỐNG XUÂN KHƯƠNG XIN KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH !

Thứ ba, 22/09/2020

Cây Hoa Anh Đào

 • Khoảng cách trồng
 • Thu hoạch
 • Năng xuất
 • Nguồn cây Nhập khẩu Đài Loan
 • Giá sản phẩm Hết hàng VNĐ
Mua hàng

+ Luôn có khả năng cung cấp số lượng lớn với giá cả hợp lý.

+ Giá chưa bao gồm phí vận chuyển và VAT.

+ Có khả năng cung cấp cây ăn quả trưởng thành từ 1 năm tuổi trở lên - giá trao đổi.

 

 

 

Có lẽ chẳng ai trong chúng ta không ai không biết đến cây Hoa Anh Đào từ đất nước Nhật Bản, nhưng chắc chắn không phải ai cũng biết đến đó là loài hoa này có thể trồng và phát triển tốt tại việt nam. Những năm gần đây phong trào chơi hoa anh đào đã nở rộ tại việt nam. Hiện tại trung tâm Xuân Khương đang có sẵn dòng Anh đào Nhật Lai Trung với hoa cánh kép. Đến với Đà Lạt vào mùa xuân, các bạn sẽ được ngắm hoa anh đào tuyệt đẹp (dòng Thuần việt cánh đơn hay còn gọi là Mai Anh Đào). Ở đây hoa mai anh đào được trồng dọc hai bên đường, Mai anh đào nhìn rất đẹp thực tế là một loài hoa cùng họ với hoa anh đào ở Nhật nhưng nhiều bạn không biết rằng ở Nhật không có loại hoa mai anh đào ở Đà Lạt.

 

 

 

Cây hoa Anh Đào giống

 

Mai anh đào ở Đà Lạt có thân giống với hoa anh đào ở Nhật và đến mùa cũng nở hoa khắp cây nhìn rất đẹp. Mai anh đào có nụ màu đỏ ra thành từng chùm như nụ hoa mai nhưng màu đỏ và khi nở hoa cũng là màu đỏ nhạt. Nhìn khá giống hoa đào phai. Chính vì nụ giống mai nhưng hoa giống đào nên người dân ở Đà Lạt gọi đây là hoa mai anh đào. Vì là cùng họ với hoa anh đào ở Nhật nên nếu bạn chỉ nhìn qua ảnh thì cũng sẽ khó phân biệt được hai loại hoa này, hoa đều có 5 cánh nhị dài màu vàng, cây thuộc loại cây thân gỗ lớn và nở hoa khắp thân từ gốc tới ngọn. Ở Nhật Bản hoa anh đào có 3 màu chính: màu trắng, màu trắng hồng và màu đỏ. Hoa anh đào ở Đà Lạt giống màu đỏ của hoa anh đào đỏ ở Nhật. Vì là cùng họ với hoa anh đào ở Nhật nên nếu bạn chỉ nhìn qua ảnh thì cũng sẽ khó phân biệt được hai loại hoa này, hoa đều có 5 cánh nhị dài màu vàng, cây thuộc loại cây thân gỗ lớn và nở hoa khắp thân từ gốc tới ngọn. Ở Nhật Bản hoa anh đào có 3 màu chính: màu trắng, màu trắng hồng và màu đỏ. Hoa anh đào ở Đà Lạt giống màu đỏ của hoa anh đào đỏ ở Nhật.

 

 

 

 

 • Tên khác : Sakura
  Tên khoa học : Prunnus cerasoides
 • Phân loại hoa anh đào
  – Yamazakura:  Thường mọc ở phía Nam của Honshū. Nó còn có một tên gọi khác là Bạch Sơn Sakura. Khi hoa nở thì thường có màu trắng hoặc màu hồng nhạt và mùi hương khá đậm. Khi hoa nở cũng là lúc lá đâm chồi nảy lộc.
  – Oyamazakura: Thường mọc ở phía Bắc của Honshū và vùng núi Hokkaido, nó còn có tên gọi khác là Hồng Sơn Sakura (Beniyama Zakura). Loại hoa này có màu hồng đậm hơn, lá và hoa cũng to hơn so với Yamazakura.
  – Oshimazakura : có nhiều ở bán đảo Izu. Hoa thơm quyến rũ, nở cùng lúc lá đâm chồi. Khi hết mùa hoa anh đào, người ta thường ngắt lá của loại hoa này ướp một chút muối và dùng để làm vỏ cuốn bên ngoài cơm nắm onigiri hoặc cuốn ngoài một loại bánh dày truyền thống của Nhật. Vì thế loại hoa này mới có tên gọi sakura mochi.

 

 

 

Phân bố của Hoa Anh Đào
– Là loài hoa đặc trưng của đất nước Nhật Bản.
– Anh đào có ở vùng núi cao Hymalaya, Tây Tạng xuống đến nam Trung Quốc, Lào, Thái Lan và Việt Nam.
– Ở Việt Nam, anh đào được trồng trong những vùng núi cao của Lai Châu, Lào Cai, Cao Bằng, tới Ninh Bình, rất nhiều ở núi cao tỉnh Lào Cai, Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

 • Giống hoa anh đào Nhật Lai Trung, Tuy Còn nhỏ nhưng đã có hoa

 

 • Đặc điểm đặc trưng Hoa Anh Đào
  – Cây gỗ nhỏ cao 5-10m, có vỏ xám, lốm đốm các lỗ khí hay hình trái xoan. Chia nhiều cành.
  – Lá sớm rụng, mỏng, nhẵn, hình tái xoan hoặc thuôn ngọn giáo, tròn hoặc hơi thon hẹp lại ở gốc, có mũi nhọn sắc, mép có răng cưa, với răng đơn hay kép, tận cùng là một tuyến nâu, dải 5-12cm, rộng 2,5-5cm; cuống lá nhẵn, dài 8-15mm, có 2-4 tuyến dạng đĩa ở chóp có cuống hay không.
  – Hoa màu hồng, xuất hiện trước khi có lá thành cụm hoa bên gần như dạng tán thường có 3 hoa. Cây ra hoa tháng 12 – tháng 1. Hoa thường nở rộ lúc cây chưa có lá, nhìn rất đẹp
  – Quả hạch hình cầu hay dạng trứng, rộng 10-12mm, màu đỏ, có hạch cứng với vách dày. Có quả từ tháng 2 đến tháng 4-5.
 • Kỹ thuật chăm sóc Hoa Anh Đào
  – Hoa anh đào thích hợp nhất với vùng có khí hậu lạnh
  – Trồng cây nơi có nhiều ánh sáng.
  – Đất phải thoát nước tốt
  – Chỉ cần bón phân 1 năm 1 lần
  – Sau khi hoa tàn, ngắt lá cũ để kích thích cây tăng trưởng. Tỉa cành 1 năm 1 lần.

 

 

 

 

Chúc bà con thu hoạch đạt năng xuất và chất lượng cao !

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN GIỐNG CÂY TRỒNG MỚI HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

TRANG TRẠI SẢN XUẤT CÂY GIỐNG XUÂN KHƯƠNG
ĐT: 097.868.7171 – 094.468.7171 – 0243.8760566
ĐC: Đối diện UBND Thị Trấn Trâu Quỳ – Gia Lâm – Hà Nội

 

Sản Phẩm Liên Quan

Hoa Giấy Ngũ Sắc

Giá bán lẻ: Còn hàng

Giấy Cẩm Thạch Bonsai

Giá bán lẻ: Còn hàng

Hoa Sử Quân Tử

Giá bán lẻ: Còn hàng

Cây Hoa Tử Đằng

Giá bán lẻ: Còn hàng

Cây Hoa Mộc Lan

Giá bán lẻ: Còn hàng

Hoa Ngọc Lan

Giá bán lẻ: Liên Hệ

Cây Mộc Hương

Giá bán lẻ: Liên Hệ

Cây Trà Hoa Vàng

Giá bán lẻ: Còn hàng

Cây Phong Lá Đỏ

Giá bán lẻ: Còn hàng

Cây Hoa Giấy

Giá bán lẻ: Còn hàng

Cây Đào Phai

Giá bán lẻ: Hết hàng

Cây Mai Đỏ

Giá bán lẻ: Hết hàng

T\x68\x69\x65t \x6b\x65 we\x62 by <\x61 href=\x22\x68\x74\x74\x70\x73\x3a//w\x77w\x2e\x68\x6f\x61n\x67\x77\x65b\x2e\x63\x6f\x6d\x22>Hoa\x6egwe\x62