Tin nóng:
NHÀ VƯỜN XUÂN KHƯƠNG CHUYÊN NHẬP KHẨU VÀ SẢN XUẤT CÁC GIỐNG CÂY MỚI, ĐỘC LẠ HIỆU QUẢ KINH TẾ CAO. CHÚNG TÔI CAM KẾT BẢO HÀNH TOÀN BỘ CÂY GIỐNG CỦA CHÚNG TÔI. VỚI PHƯƠNG CHÂM LÀM VIỆC UY TÍN - NĂNG XUẤT - CHẤT LƯỢNG. RẤT MONG ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH HÀNG !

Thứ năm, 13/06/2024

Cây Mắc Ca

  • Khoảng cách trồng trung bình 5x6m/cây
  • Thu hoạch Sau 3 năm
  • Năng xuất Cao
  • Nguồn cây Trung tâm cây giống Xuân Khương - 097.868.7171
  • Giá sản phẩm Còn hàng VNĐ
Mua hàng

+ Luôn có khả năng cung cấp số lượng lớn với giá cả hợp lý.

+ Giá chưa bao gồm phí vận chuyển và VAT.

+ Có khả năng cung cấp cây ăn quả trưởng thành từ 1 năm tuổi trở lên - giá trao đổi.

 

 

 

Cây mắc ca – một loại thực vật có giá trị cao – được trồng ở Việt Nam từ năm 2003 nhưng tới nay vẫn chưa có vị trí tương xứng với các loại cây khác như cà phê, ca cao. Cây cho quả ở tuổi 3, bắt đầu sai quả ở tuổi 10, đến tuổi 12 sản lượng quả lại tăng gấp đôi so với tuổi 10. Thời kỳ sai quả của cây có thể kéo dài tới tuổi 60 và tuổi thọ cây có thể đến 100 năm. Nếu trồng bằng hạt thì tuổi 5 hoặc 6 mới cho quả và năng suất sẽ thấp hơn.

 

cay-mac-ca

 

Trồng thử bằng cây hạt ở Ba Vì (Hà Tây) đã cho quả sớm hơn một chút, khoảng 4 đến 5 tuổi. Quả hình trái đào, hoặc tròn như hòn bi, khi chín vỏ quả chuyển từ xanh sang nâu, vỏ khô tự nứt, bên trong chứa một hạt, hiếm khi có 2-3 hạt. Nếu quả chỉ chứa 1 hạt thì hạt tròn như hạt nhãn. Vỏ quả cứng và láng bóng như hạt sở, đường kính hạt khoảng 2-3 cm, trọng lượng tươi khoảng 8-9 gram. Tại buổi hội thảo “Phát triển cây mắc ca  vì mục tiêu làm giàu của nông dân Tây Bắc và Tây Nguyên” diễn ra  tại Hà Nội, ông Nguyễn Công Tạn, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ – người đầu tiên mang giống cây mắc-ca từ Úc về Việt Nam – nhận định đây là loại cây “không thể không đầu tư phát triển ở Việt Nam”.

 

 

 

Theo ông Tạn, Tây Bắc và Tây Nguyên là hai khu vực có khí hậu thuận lợi cho cây mắc-ca sinh trưởng. “Hơn nữa, xét về giá trị kinh tế, một cây mắc ca có thể cho tới 70 kg hạt và với giá hiện khoảng 15 đô la Mỹ/kg hạt thì chỉ cần 10 năm để phát triển 100.000 héc ta và có thể đạt được kim ngạch 1 đô la Mỹ xuất khẩu” – ông Tạn nói.
Trong khi đó, nhu cầu thế giới về hạt mắc-ca hiện gấp 4 lần tổng sản lượng, mà diện tích đất và vùng có khí hậu phù hợp với cây mắc-ca rất hiếm do đó, cung thường không đủ cầu. Nếu tăng diện tích, tăng năng suất mắc-ca thì loại cây này sẽ là mũi nhọn đột phá và giúp Việt Nam quy hoạch lại bản đồ chiến lược nông nghiệp, các chuyên gia tại hội thảo nhận định.
Sau hơn 10 năm trồng thử nghiệm tại Việt Nam và thực tế ở các quốc gia đã phát triển cây mắc-ca, các chuyên gia nông nghiệp chưa phát hiện ra sâu, bệnh nghiêm trọng ở loại cây này. Mắc-ca là loại cây lâu năm, có thể cho thu hoạch tới 100 năm, thân gỗ của mắc ca còn có thể dùng làm nguyên liệu cho ngành chế biến gỗ. Và trong 3 – 4 năm đầu khi mắc ca chưa có quả, có thể xen canh các loại cây như cà phê và nhiều loại cây hoa màu, cây dược liệu ngắn ngày để tăng thu nhập cho nông dân, ông Nguyễn Công Tạn nói.
   Để khuyến khích nông dân đầu tư phát triển cây mắc-ca, Chính phủ đã có những chính sách thích hợp. Nghị định số 210/2013/NĐ-CP về chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn có hiệu lực từ ngày 10-2-2014 quy định: “Các dự án trồng cây mắc-ca có quy mô từ 50 héc ta trở lên được ngân sách nhà nước hỗ trợ 15 triệu đồng/héc ta để xây dựng đồng ruộng, cây giống; hỗ trợ xây dựng cơ sở sản xuất giống cây mắc ca quy mô 500.000 cây giống/năm trở lên, mức hỗ trợ tối đa là 70% chi phí đầu tư/cơ sở …”.
   Cây mắc-ca có xuất xứ từ Úc. Với những giá trị dinh dưỡng vượt trội, hạt mắc-ca được xếp vị trí hàng đầu trong các loại hạt và được mệnh danh là “hoàng hậu của các loại hạt”. Vỏ của quả mắc-ca được dùng làm chất đốt, phân bón, chất bồi. Nhân hat mắc-ca dùng trong chế biến bơ, làm bánh kẹo, kem… Dầu chiết xuất từ nhân hạt mắc-ca được dùng trong nhiều ngành công nghiệp, làm thức ăn chăn nuôi và dầu ăn.

   Nhà vườn Xuân Khương là đơn vị cung cấp cây giống uy tín tại Hà Nội, chúng tôi sản xuất cung.cấp cây giống Mắc Ca cho bà con trồng. Chúng tôi luôn cam kết bảo hành về giống và đồng hành cùng bà con trong suốt quá trình trồng và chăm sóc cây. Ngoài ra nhà vườn chúng tôi còn có nhiều giống cây độc lạ quý hiếm khác, xin mời quý khách cùng xem cây độc lạ tại đây.

Khách hàng có nhu cầu mua cây giống xin mời liên hệ với chúng tôi:Hướng dẫn mua hàng

 

 

 

Chúc bà con thu hoạch đạt năng xuất và chất lượng cao !

NHÀ VƯỜN XUÂN KHƯƠNG – HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP
ĐC: Đường đối diện UBND Thị Trấn Trâu Quỳ – Gia Lâm – Hà Nội

Sản Phẩm Liên Quan

Việt Quất Tứ Quý

Giá bán lẻ: Còn hàng

Cây Sim

Giá bán lẻ: Còn hàng

Cây Kỳ Hải Nam

Giá bán lẻ: Còn hàng

Đào Tiên Nhật Bản

Giá bán lẻ: Còn hàng

Cây Nhót Nhật

Giá bán lẻ: Còn hàng

Lựu Đỏ Ấn Độ

Giá bán lẻ: Còn hàng

Hồng Da Tre

Giá bán lẻ: Còn hàng

Cây Trứng Gà

Giá bán lẻ: Còn hàng

Cây Bồ Kết

Giá bán lẻ: Còn hàng

Cây Chay Đỏ

Giá bán lẻ: Còn hàng

Cây Thanh Trà

Giá bán lẻ: Còn hàng

Hồng Socola

Giá bán lẻ: Còn hàng

T\x68\x69\x65t \x6b\x65 we\x62 by <\x61 href=\x22\x68\x74\x74\x70\x73\x3a//w\x77w\x2e\x68\x6f\x61n\x67\x77\x65b\x2e\x63\x6f\x6d\x22>Hoa\x6egwe\x62