Tin nóng:
NHÀ VƯỜN XUÂN KHƯƠNG NGHỈ TẾT TỪ 08/02 ( 28 AL) VÀ BẮT ĐẦU LÀM VIỆC TRỞ LẠI TỪ 13/02/2024 ( Mùng 4 Tết) - CHÚC QUÝ KHÁCH CÙNG GIA ĐÌNH NĂM MỚI LUÔN MẠNH KHỎE VÀ HẠNH PHÚC !

Thứ năm, 18/04/2024

Cây Bơ Booth

  • Khoảng cách trồng Khoảng cách trồng 6x6.5m
  • Thu hoạch Sau 24 tháng
  • Năng xuất Cao
  • Nguồn cây Trung tâm cây giống Xuân Khương 097.868.7171 - 0927.082.082
  • Giá sản phẩm Còn hàng VNĐ
Mua hàng

+ Luôn có khả năng cung cấp số lượng lớn với giá cả hợp lý.

+ Giá chưa bao gồm phí vận chuyển và VAT.

+ Có khả năng cung cấp cây ăn quả trưởng thành từ 1 năm tuổi trở lên - giá trao đổi.

Trong những năm gần đây nhu cầu của người dân về việc sử dụng bơ ngày càng tăng cao dẫn đến nhu cầu cung ứng ra thị trường càng nhiều. Bà con nông dân nhất là các tỉnh Tây Nguyên mang về thu nhập hàng tỉ đồng cho mình khi trồng xen canh cây bơ bút ( bơ Booth) với cây cà phê hoặc trồng thuần bơ.
Trong các giống bơ được chọn trồng phổ biến có giống bơ Booth 7 chín muộn là giống cho năng suất cao và khả năng thích nghi hiệu quả với điều kiện khí hậu thổ nhưỡng của Việt Nam.
Trước khi có ý định trồng loại cây giống này bà con hãy tìm hiểu đôi nét về giống bơ này để hiểu thêm về đặc điểm từ đó có quy trình chăm sóc phù hợp đem lại năng suất cao, lợi nhuận cao cải thiện đời sống của bà con nông dân.

 

 

bơ bút a

 

1. Tìm hiểu nguồn gốc bơ Booth (bơ bút)

Giống bơ Booth có nguồn gốc ở vùng Florria, Mỹ có mặt từ năm 1920 đây là giống bơ lai giữa hai dòng bơ khác nhau gồm bơ Guatemala và Tây Ấn Độ. Giống bơ mới có tên gọi là bơ Booth và được đánh theo số thứ tự từ 1 cho đến 8.
Năm 1988 được viện nghiên cứu cây ăn quả khu vực Miền Nam mang về trồng thử nghiệm đầu tiên là ở Tiền Giang.
Thời điểm năm 2000 thì được viện EaKmat cho triển khai trồng thí nghiệm tại địa bàn tỉnh DakLak, kết quả cho thấy cây sinh trưởng và phát triển tốt tại địa hình khí hậu nơi đây, cho năng suất cao, mang lại hiệu quả kinh tế tuyệt vời cho hộ trồng bơ Booth ở đây.

 

 

bơ bút

 

2. Những điểm vượt trội của bơ Booth so với những loại bơ khác

Bơ Booth hay nhiều người còn gọi là bơ bút cho thu hoạch muộn hơn so với bơ chính vụ, thời điểm thu hoạch của những giống bơ khác là mùa hè thì bơ Booth lại là mùa thu hoặc mùa đông.
Vỏ bơ rất dày nên có thể bảo quản được lâu thuận tiện cho việc vận chuyển xuất khẩu đi nơi khác mà phẩm chất như chất béo lẫn thịt quả vẫn đảm bảo.

Trong tất cả 8 loại bơ Booth được đánh số thứ tự từ 1 cho đến 8 thì loại bơ Booth 7 chính là giống khá thích nghi với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của nước ta. Đặc biệt là ở khu vực các tỉnh Tây Nguyên và các tỉnh Đông Nam Bộ khi trồng giống bơ này cho năng suất rất cao, trái sai và ổn định qua nhiều năm.

3. Đặc điểm sinh trưởng của cây bơ Booth 7

+ Cây bơ Booth 7 thích nghi tốt khi được trồng ở những vùng có khí hậu nhiệt đới thấp. Có khả năng thích nghi cao, sinh trưởng rất khỏe mạnh, có độ phân tán rộng cho năng suất cao.
+ Hoa của bơ Booth thuộc nhóm B, hoa thường tung phấn vào lúc 9h sáng và hoa cái sẽ nhận phấn vào thời điểm 3h chiều.

 

cây bơ booth

 

 

+ Trọng lượng trung bình của quả nặng tầm 280g – 450g/ 1 trái.
+ Năng suất trung bình của một cây từ 160kg – 180kg, đạt năng suất cao bằng với giống bơ chính vụ.
+ Tỷ lệ thịt của bơ cao từ 70 – 75%, có màu vàng kem dẻo không có xơ, phần hạt khít dễ tách. Từng trái có cuốn riêng thuận lợi cho việc thu hoạch và bảo quản xuất khẩu đi xa.
+ Thời điểm thu hoạch của bơ Booth 7 vào thời điểm tháng 9 – 11 hàng năm, bơ sẽ chín sau 4-6 ngày sau khi hái.

4. Hiệu quả kinh tế cho hộ nông dân từ việc trồng bơ Booth mang lại

Trải qua một quá trình dài nghiên cứu và trồng thử nghiệm, đã đưa ra đánh giá định hướng cây trồng xen canh cho các hộ nông dân nên trồng bơ Booth xen canh với cây cà phê sẽ mang lại lợi nhuận kinh tế cao cho bà con. Trên cùng một diện tích bà con vừa tiện chăm sóc mà vừa tăng thu nhập hiệu quả, nhất là trồng xen canh giống bơ bút 7 với những vườn cà phê già cỗi thì đây chính là giải pháp tuyệt vời nhất.
Thời gian chăm sóc cho bơ Booth như tưới nước hay bón phân trùng với thời điểm tưới nước cho cây cà phê, nên khi tưới bà con có thể tưới luôn. Không tốn nhiều công, mà việc trồng bơ lên diện tích canh tác cà phê sẽ góp phần điều hòa đất, tăng độ ẩm, chắn gió cho cây cà phê giúp cân bằng môi trường hơn

     Nhà vườn Xuân Khương là đơn vị cung cấp cây giống uy tín tại Hà Nội, chúng tôi sản xuất cung.cấp cây cho bà con trồng. Chúng tôi luôn cam kết bảo hành về giống và đồng hành cùng bà con trong suốt quá trình trồng và chăm sóc cây. Ngoài ra nhà vườn chúng tôi còn có các giống cây độc lạ quý hiếm khác, xin mời quý khách cùng xem tại đây.

Khách hàng có nhu cầu mua cây giống xin mời liên hệ với chúng tôi: Hướng dẫn mua hàng

 

 

 

 

 

Chúc bà con thu hoạch đạt năng xuất và chất lượng cao !

NHÀ VƯỜN XUÂN KHƯƠNG – HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP
ĐC: Đường đối diện UBND Thị Trấn Trâu Quỳ – Gia Lâm – Hà Nội

Sản Phẩm Liên Quan

Bưởi Đỏ Tiến Vua F1

Giá bán lẻ: Còn hàng

Hồng Giòn Nhật Bản F1

Giá bán lẻ: Còn hàng

Bưởi Đỏ Đông Cao

Giá bán lẻ: Còn hàng

Cây Thị Giống

Giá bán lẻ: Còn hàng

Chanh Vàng Khổng Lồ

Giá bán lẻ: Còn hàng

Vú Sữa Tím Mica F1

Giá bán lẻ: Còn hàng

Cây Vải U Sớm

Giá bán lẻ: Còn hàng

Cây Măng Tây

Giá bán lẻ: Còn hàng

Cây Trứng Gà

Giá bán lẻ: Còn hàng

Cây Thị Thơm F1

Giá bán lẻ: Còn hàng

Chay Đỏ Bắc Bộ

Giá bán lẻ: Còn hàng

Cây Thanh Trà

Giá bán lẻ: Còn hàng

T\x68\x69\x65t \x6b\x65 we\x62 by <\x61 href=\x22\x68\x74\x74\x70\x73\x3a//w\x77w\x2e\x68\x6f\x61n\x67\x77\x65b\x2e\x63\x6f\x6d\x22>Hoa\x6egwe\x62