Tin nóng:
GIỐNG MỚI NHẬP KHẨU: HỒNG XIÊM RUỘT ĐỎ, CÀ CHUA THÂN GỖ, VẢI KO HẠT, CHANH LEO COLOMBIA, ỔI RUBI, TÁO RUỘT ĐỎ, BƯỞI VÀNG, BƯỞI ĐỎ, BƯỞI LÙN, CAM MỸ

Thứ tư, 23/05/2018

Cây Bơ 034

  • Khoảng cách trồng Khoảng cách trồng 4x4.5m
  • Thu hoạch Thu hoạch Cây ra hoa kết trái quanh năm và cho thu hoạch từ tháng 12 đến tháng 9 dương lịch
  • Năng xuất Cao
  • Nguồn cây Trung tâm cây giống Xuân Khương 0978687171
  • Giá sản phẩm 36.000đ VNĐ
Mua hàng

+ Luôn có khả năng cung cấp số lượng lớn với giá cả hợp lý.

+ Giá chưa bao gồm phí vận chuyển và VAT.

+ Có khả năng cung cấp cây ăn quả trưởng thành từ 1 năm tuổi trở lên - giá trao đổi.

cây bơ 034

 

Hiện nay trong danh sách những giống bơ ngon nổi tiếng trên thị trường trong và ngoài nước hiện nay như bơ Booth, bơ Hass và bơ Reed thì không thể không nhắc đến giống bơ 034 – giống bơ sáp chín muộn được các kỹ sư nông nghiệp đánh giá là giống cho năng suất cao và thích nghi tốt với điều kiện khí hậu nóng ẩm của nước ta.
Với những hộ dân muốn xen canh cây trồng nhằm năng cao thu nhập thêm nữa trên diện tích đất canh tác hiện tại của mình thì nên chọn giống bơ sáp 034 này để trồng thâm canh là tuyệt vời nhất.
Vì sao những kỹ sư nông nghiệp lại khuyên như vậy? Hãy cùng tìm hiểu những đặc điểm sinh trưởng và phát triển của giống bơ này bà con sẽ hiểu rõ điều này.

 

cây bơ 034 giống

 

Nguồn gốc bơ 034

Bơ 034 được biết đến từ anh Nguyễn Văn Dậu trong cuộc thi bơ ngon năng suất cao chất lượng được tỉnh Lâm Đồng tổ chức, nguồn gốc cây bơ mẹ có từ trước năm 1991 khi gia đình anh mua lại vườn cà phê từ chủ trước cây bơ đã có sẵn ở đó. Từ thời điểm đó đến nay hàng năm cây bơ vẫn cho năng suất cao ổn định với số lượng hơn 200 quả mỗi năm.
Vì thời điểm thu hoạch trái vụ mà năng suất vẫn cao nên anh đã nhân giống lên trồng với diện tích lớn là 2 hecta trồng xen với cây cà phê của hộ gia đình mình.
Những cây giống F1 khi cho ra quả có chất lượng giống như cây bơ mẹ và tính từ thời điểm đó anh tiếp tục nhân giống rộng để cung cấp ra thị trường.

Đặc điểm sinh trưởng của giống bơ sáp trái vụ 034

+ Hoa của bơ 034 thuộc nhóm B
+ Hình dạng và mẫu mã bên ngoài của bơ nhìn rất bắt mắt, khi chín bơ có màu xanh bóng, phần thịt màu vàng, hạt nhỏ có trái không có hạt nữa.
+ Chiều dài của trái bơ 034 từ 27 – 35 cm.

 

quả bơ 034

 

+ Trọng lượng nặng từ 300g- 800g, bơ dẻo và thơm, độ béo cao nên trên thị trường hiện nay giống bơ này được đánh giá là bơ thơm dẻo số 1.
+ Cây ra hoa kết trái quanh năm và cho thu hoạch từ tháng 12 đến tháng 9 dương lịch.
+ Thịt quả có tỉ lệ cao từ 75 – 82% hương thơm, vị ngọt béo ngậy.
+ Đây là giống bơ có khả năng thích nghi tốt với điều kiện khí hậu của nhiều địa phương khác nhau trong nước, cây có khả năng chống chịu sâu bệnh tốt và khí hậu khắc nghiệt cho năng suất cao.
Đặc biệt khi trồng tại những nơi có khí hậu lạnh thì năng suất cao và vượt trội hơn nữa, với những tỉnh có khí hậu nhiệt đới nóng như vùng Tây Nguyên cây vẫn sinh trưởng tốt và cho năng xuất cao nên bà con nông dân cứ tự tin mà chọn giống bơ này để trồng.

 

Trồng bơ xen canh cùng với một số loại cây khác tiện cho việc chăm sóc và tăng cao hiệu quả kinh tế hơn, nhất là đối với những vườn cà phê đã già cỗi thì việc trồng thêm giống bơ 034 này là lựa chọn hoàn hảo nhất cho bà con hiện nay. Vì đặc điểm chín muộn nên khi bán bơ trái có giá thành cao, cây cho thu hoạch nhiều lần giúp giảm áp lực tiêu thụ cho hộ trồng.

 

Trang trại Xuân Khương 1

Sản Phẩm Liên Quan

Cây Bơ Booth

Giá bán lẻ: 26.000đ

Cây Bơ Sáp Giống

Giá bán lẻ: 25.000đ