Tin nóng:
NHÀ VƯỜN XUÂN KHƯƠNG NGHỈ TẾT TỪ 08/02 ( 28 AL) VÀ BẮT ĐẦU LÀM VIỆC TRỞ LẠI TỪ 13/02/2024 ( Mùng 4 Tết) - CHÚC QUÝ KHÁCH CÙNG GIA ĐÌNH NĂM MỚI LUÔN MẠNH KHỎE VÀ HẠNH PHÚC !

Thứ năm, 18/04/2024

Thông Đen Nhật

  • Khoảng cách trồng
  • Thu hoạch
  • Năng xuất Rất cao
  • Nguồn cây Nhà vườn Xuân Khương nhập khẩu - 097.868.7171
  • Giá sản phẩm Liên hệ VNĐ
Mua hàng

+ Luôn có khả năng cung cấp số lượng lớn với giá cả hợp lý.

+ Giá chưa bao gồm phí vận chuyển và VAT.

+ Có khả năng cung cấp cây ăn quả trưởng thành từ 1 năm tuổi trở lên - giá trao đổi.

Cây thông đen Nhật Bản (Pinus thunbergii) là một loại cây đẹp. Chúng phát triển chậm, là loại cây cảnh trồng làm Bonsai tuyệt vời. Mặc dù chúng có thể khó chăm sóc. Nhưng với sự quan tâm đúng mức. Chúng sẽ phát triển mạnh mẽ và cung cấp cho bạn nhiều năm tận hưởng.

 

1. Cách tạo cây Bonsai thông đen Nhật Bản

Đầu tiên, hãy chọn một cây khỏe mạnh làm điểm khởi đầu của bạn. Tránh những cây có rễ hoặc cành bị hư hỏng, vì chúng sẽ khó sửa chữa. Nếu bạn đang phát triển từ hạt giống, hãy chăm sóc nó như bạn làm với bất kỳ loại cây mới nào cho đến khi nó đạt đến kích thước mà bạn có thể bắt đầu huấn luyện nó.

Cắt tỉa cây thường xuyên để khuyến khích tăng trưởng theo hướng mong muốn và giữ cho nó nhỏ gọn. Cây thông có thể được cắt tỉa khá nhiều mà không gây hại cho cây. Cành có dây có thể được sử dụng để định hình cây như mong muốn. Hãy cẩn thận để không làm hỏng vỏ cây khi đi dây.

1.1 Tạo dáng cho cây thông đen

Có một vài cách khác nhau để tạo kiểu cho cây thông đen Nhật Bản. Phổ biến nhất là phong cách thẳng đứng chính thức (cây Bonsai dáng trực). Được tạo ra bằng cách trồng cây trong chậu rộng hơn một chút so với sâu. Cây nên được đặt ở giữa chậu và để thẳng lên. Một khi nó đạt đến chiều cao mong muốn. Các nhánh có thể được nối dây vào vị trí để tạo ra một cái nhìn trang trọng hơn.

Một lựa chọn tạo kiểu phổ biến khác cho cây Bonsai thông đen Nhật là kiểu dáng nghiêng. Điều này tương tự như phong cách tạo dáng trực. Nhưng cây không được kiểm soát chặt chẽ và các nhánh không cách đều nhau. Điều này mang lại cho cây một cái nhìn tự nhiên hơn.

Phong cách xếp tầng cũng phổ biến cho cây thông đen Nhật Bản. Theo phong cách này, cây được trồng trong một cái chậu sâu hơn chiều rộng của nó. Và các nhánh được huấn luyện để đổ xuống các cạnh của chậu. Điều này tạo ra một cái nhìn ấn tượng chắc chắn sẽ gây ấn tượng với bất kỳ ai nhìn thấy nó.

 

 

 

1.2 Cắt tỉa và uốn cây thông đen

Cắt tỉa và tạo hình là điều cần thiết để tạo ra một cây Bonsai thông đen Nhật Bản tuyệt đẹp. Thời điểm tốt nhất để cắt tỉa cây của bạn là vào cuối mùa đông hoặc đầu mùa xuân.

Để bắt đầu, loại bỏ bất kỳ cành chết hoặc bệnh. Cắt bỏ bất kỳ nhánh dài và chân nào để khuyến khích sự phát triển mới. Tiếp theo, tỉa thưa tán lá để ánh sáng và không khí chiếu vào các nhánh bên trong.

Để tạo ra một hình dạng mong muốn, sử dụng dây để nhẹ nhàng uốn cong và đào tạo các nhánh. Dây nên được áp dụng cẩn thận để không làm hỏng vỏ cây. Bắt đầu với dây đo dày hơn cho các nhánh lớn hơn và chuyển sang dây đo mỏng hơn khi bạn làm việc trên các nhánh nhỏ hơn.

Nếu bạn muốn cây bonsai của mình có hình dạng nhỏ gọn hơn, bạn cũng có thể thực hiện một số thao tác véo và lật. Chụm được thực hiện bằng cách bóp nhẹ sự phát triển mới giữa ngón cái và ngón trỏ của bạn cho đến khi khoảng một nửa số kim chuyển sang màu nâu và chết trở lại. Tiền boa được thực hiện bằng cách đơn giản là phá vỡ các mẹo của sự tăng trưởng mới. Cả hai kỹ thuật này nên được thực hiện một cách tiết kiệm, vì quá nhiều có thể làm hỏng cây.

Cây thông đen Nhật Bản có thể tạo ra những mẫu vật bonsai tuyệt đẹp. Với sự chăm sóc và cắt tỉa thích hợp, bạn có thể tạo ra một tác phẩm nghệ thuật sẽ được yêu thích trong nhiều năm tới.

 

 

 

2. Cách chăm sóc cây thông đen Nhật Bản Bonsai

Chăm sóc một cây Bonsai thông đen Nhật Bản khá đơn giản, nhưng có một số điều cần lưu ý để đảm bảo cây cảnh của bạn phát triển mạnh.

2.1 Vị trí trồng và ánh sáng

Mặc dù thông đen có thể phát triển ở nhiều mức độ ánh sáng, nhưng chúng sẽ luôn hoạt động tốt nhất dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Đặt cây của bạn trong một cửa sổ nhận được ánh sáng buổi chiều trực tiếp sẽ giữ cho cây cảnh của bạn hạnh phúc. Nếu bạn muốn cây của mình ở một vị trí khác không nhận được nhiều ánh sáng mặt trời, bạn có thể cần phải lắp đặt đèn trồng trọt để giúp cây của bạn có đủ ánh sáng.

2.2 Độ ẩm và nhiệt độ

Như với hầu hết các loại cây cảnh, thông đen Nhật Bản thích môi trường bán ẩm ướt. Điều này có thể đạt được bằng cách đặt cây trên khay độ ẩm hoặc bằng cách phun sương thường xuyên. Nó không cần một máy tạo độ ẩm.

Phạm vi nhiệt độ lý tưởng cho cây này là từ 50 đến 70 độ F. Cây này không thích nhiệt độ quá ấm áp, vì vậy hãy tránh mang nó ra ngoài để đắm mình dưới ánh nắng mặt trời vào mùa hè.

2.3 Đất trồng cây thông đen Nhật Bản

Khi chọn đất cho cây thông đen Nhật Bản tại nhà. Điều quan trọng là phải chọn một loại đất có hệ thống thoát nước tốt.

Rễ cây cảnh cần được tiếp cận với oxy để giữ sức khỏe. Vì vậy đất ẩm ướt trong thời gian dài không phải là lý tưởng.

Đất cát hoặc những loại có hàm lượng hữu cơ cao là tốt nhất vì chúng thoát nước nhanh và không dễ nén chặt. Tốt nhất bạn nên chọn một loại đất bầu dành riêng cho cây cảnh để loại bỏ hoàn toàn phỏng đoán.

2.4 Tưới nước đúng cách

Một trong những cách tốt nhất để biết chậu Bonsai thông đen của bạn có cần tưới nước hay không? Là cắm ngón tay vào đất đến đốt ngón tay đầu tiên. Nếu cảm thấy khô, đã đến lúc tưới nước.

Nếu bạn sống ở vùng khí hậu nóng hoặc đó là mùa hè. Bạn sẽ cần tưới nước cho cây cảnh thường xuyên hơn so với khi bạn sống ở vùng khí hậu mát mẻ hơn hoặc đó là mùa đông. Điều tương tự cũng xảy ra với những cây đang phát triển tích cực. Chúng sẽ cần nhiều nước hơn cây cối không hoạt động.

Đừng để cây cảnh của bạn nằm trong nước. Sau khi nó đã được tưới nước, hãy đổ hết phần thừa ra khỏi khay nhỏ giọt hoặc đĩa bên dưới nồi. Nếu có thể, hãy cố gắng tránh lấy nước trên lá, vì điều này có thể khiến chúng chuyển sang màu nâu và rụng.

 

 

2.5 Bón phân cho cây thông đen Nhật

Cây thông đen Nhật Bản là loài phát triển chậm, vì vậy chúng không cần nhiều phân bón. Trên thực tế, quá nhiều phân bón thực sự có thể gây hại cho cây.

Một cách dễ dàng để cung cấp cho cây thông đen Nhật Bản của bạn các loại phân bón dành riêng cho bonsai. Chúng có công thức đặc biệt có đủ chất dinh dưỡng để sử dụng mỗi khi bạn tưới nước mà không gây hại cho cây.

2.6 Thay chậu Bonsai thông đen Nhật Bản

Nếu cây cảnh của bạn đang phát triển quá lớn so với chậu của nó. Hoặc nếu rễ mọc ra khỏi các lỗ thoát nước. Thì đã đến lúc phải trồng lại.

Việc thay chậu nên được thực hiện 2-3 năm một lần đối với cây non và cứ sau 3-5 năm đối với cây già. Thời điểm tốt nhất để repot là vào đầu mùa xuân trước khi sự tăng trưởng mới bắt đầu.

  • Bước 1: Bạn bắt đầu bằng cách ngâm cây trong bồn nước trong 30 phút. Điều này sẽ giúp làm mềm rễ và làm cho chúng dễ dàng hơn để làm việc với.
  • Bước 2: Bạn nhẹ nhàng lấy cây ra khỏi chậu và nới lỏng bóng rễ. Hãy cẩn thận để không làm hỏng rễ.
  • Bước 3: Thêm một ít hỗn hợp đất bonsai tươi vào đáy chậu mới của bạn và đặt cây của bạn vào đó. Nhẹ nhàng lấp đầy xung quanh rễ với nhiều hỗn hợp đất hơn, cẩn thận không nén nó quá nhiều.
  • Bước 4: Tưới nước tốt và để cây thoát nước trước khi đặt nó trở lại vị trí của nó.

Trong vài tuần đầu tiên sau khi thay chậu, hãy để ý đến cây và nước của bạn khi cần thiết để ngăn ngừa căng thẳng cho rễ.

     Trung Tâm Cây Giống Xuân Khương – Xuan Khuong Garden là đơn vị cung cấp cây giống uy tín chất lượng và giá rẻ tại Hà Nội, chúng tôi chuyên nhập khẩu và sản xuất.các loại cây cho bà con trồng. Chúng tôi luôn cam kết bảo hành về giống và đồng hành cùng bà con trong suốt quá trình trồng và chăm sóc cây. Ngoài ra nhà vườn chúng tôi còn có các giống cây độc lạ quý hiếm khác, xin mời quý khách cùng xem tại đây.

Khách hàng có nhu cầu mua cây giống xin mời liên hệ với chúng tôi: Hướng dẫn mua hàng

 

 

Chúc bà con thu hoạch đạt năng xuất và chất lượng cao !

NHÀ VƯỜN XUÂN KHƯƠNG – HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP
ĐC: Đường đối diện UBND Thị Trấn Trâu Quỳ – Gia Lâm – Hà Nội

#caynarungdo #caynarung #nhavuonxuankhuong #cayanqua #caygiong #caygionghocviennongnghiep #caygionguytinhanoi #caygionggiare #caygiongnhapkhau #caydocla #trangtrai #nhavuon #XKgarden #xuankhuonggarden #youtube #fruits #shorts #shortvideo #gardening #xuhuongthinhhanh

 

Sản Phẩm Liên Quan

Cây Kim Ngân

Giá bán lẻ: Còn hàng

Cây Lưỡi Hổ

Giá bán lẻ: Còn hàng

Ban Tím Hoàng Hậu

Giá bán lẻ: Còn hàng

Chuông Vàng Thân Gỗ

Giá bán lẻ: Liên hệ

Cây Phong Lá Đỏ

Giá bán lẻ: Còn hàng

Cây Tùng La Hán

Giá bán lẻ: Còn hàng

Cây Hoa Mai Anh Đào

Giá bán lẻ: Còn hàng

Cây Thị Thơm F1

Giá bán lẻ: Còn hàng

Cây Đàn Hương

Giá bán lẻ: Liên Hệ

Cây Gáo Vàng

Giá bán lẻ: Liên Hệ

Cây Chay Đỏ

Giá bán lẻ: Còn hàng

Hoa Ngọc Lan

Giá bán lẻ: Còn hàng

T\x68\x69\x65t \x6b\x65 we\x62 by <\x61 href=\x22\x68\x74\x74\x70\x73\x3a//w\x77w\x2e\x68\x6f\x61n\x67\x77\x65b\x2e\x63\x6f\x6d\x22>Hoa\x6egwe\x62