Tin nóng:
NHÂN DỊP ĐẦU XUÂN NĂM TÂN SỬU, XIN CHÚC QUÝ KHÁCH NĂM MỚI SỨC KHỎE - AN KHANG - THỊNH VƯỢNG. TRUNG TÂM CÂY GIỐNG XUÂN KHƯƠNG XIN KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH !

Thứ ba, 18/05/2021

Hồng Bạch Vân Khôi

  • Khoảng cách trồng Khoảng cách trồng 2.5x3m
  • Thu hoạch Ra hoa sau 6 tháng
  • Năng xuất Màu sắc thuần khiết tinh khôi
  • Nguồn cây Pháp
  • Giá sản phẩm Liên Hệ VNĐ
Mua hàng

+ Luôn có khả năng cung cấp số lượng lớn với giá cả hợp lý.

+ Giá chưa bao gồm phí vận chuyển và VAT.

+ Có khả năng cung cấp cây ăn quả trưởng thành từ 1 năm tuổi trở lên - giá trao đổi.

BẠCH VÂN KHÔI” (Có nhiều nơi còn gọi là Bạch phớt để phân biệt rõ với Bạch ho và Bạch giấy…) được coi là giống hồng cổ quý và có giá trị nhất hiện nay. học ngành xuất nhập khẩu

 

Hồng bạch vân khôi 1

 

 

  • Số lượng cánh: 18-25 cánh
  • Mùi hương: Ngọt đậm
  • Độ lặp: Tốt. Hoa quanh năm 5-6 tuần/lứa hoa
  • Màu sắc: Hồng kem phấn.
  • Đặc tính: Cây thân bụi cao có thể đào tạo leo. Đạt cao 2m – 2m8, đường kính tán 1m5-2m
  • Khả năng kháng bệnh: Tốt. Tuổi thọ cao (Ở Việt Nam có nhiều cây hơn 30 năm tuổi)

Bạch Vân Khôi” hoàn hảo đến từng chi tiết, từ mùi hương làm say đắm lòng người đến cái màu sắc thuần khiết tinh khôi cùng cách xếp cánh tỉ mẩn, cầu kỳ đến từng centimet. Giống hồng cổ này chắc chắn sẽ là sự lựa chọn không nên qua của bất kỳ người yêu hoa nào. Nếu như người ta coi hoa hồng là “Queen of Flowers” – Nữ hoàng các loài hoa thì cô nàng này được mệnh danh là “Queen Of Beauty And Fragrance” – Nữ hoàng của sắc đẹp và hương thơm (Tức là nữ hoàng của các nữ hoàng). Hiện nay có nhiều sự tranh cãi xung quanh tên tuổi, nguồn gốc, xuất sứ và lịch sử của “Bạch Vân Khôi”. Nhưng dựa trên những nghiên cứu thực nghiệm tại Việt Nam (tìm gặp trực tiếp người dân để thăm hỏi, sở hữu trên 50 gốc Bạch Vân Khôi lớn nhỏ, sở hữu hồng ngoại Thái Lan (Souvenir De La Malmaison), và rất nhiều tài liệu liên quan (Pháp, Nga, Trung Quốc)

Bạch Vân Khôi” nằm trong bộ sưu tập hồng cổ của Pháp (France Old Roses), được lai tạo và giới thiệu bởi Jean Béluze năm 1843 dưới cái tên Souvenir de la Malmaison. Cảm hứng cái tên Souvenir De La Malmaison được Jean Béluze đặt cho loại hồng này sau khi Joséphine de Beauharnais (1763–1814) – vợ của hoàng đế Nopoleon I cho xây dựng lên vườn hồng tuyệt đẹp ở Château De Malmaison (tên một lâu đài của Pháp).

 

Hồng bạch vân khôi 2

 

 

Sở dĩ có cái tên VÂN KHÔI bởi người xưa quan niệm VÂN (trong hồng vân, phong vân, thiên vân) ám là chỉ mây, có nghĩa là nhẹ nhàng, uyển chuyển và huyền ảo như áng mây trên bầu trời. Còn KHÔI (trong Hoa khôi, Ngọc khôi, Tinh khôi) dùng để diễn tả cái gì đó thuần khiết, tinh tế và hoàn hảo. Nên dân gian dùng VÂN KHÔI để nhấn mạnh đây đúng là một kiệt tác có một không hai của tạo hóa. Ở Việt Nam, Bạch Vân Khôi nằm rải rác ở các tỉnh Thái Bình, Nam Định, Hòa Bình, Yên Bái, Lai Châu, Lào Cai,… với số lượng còn sót lại rất ít. Khi tiến hành tìm hiểu về loại hồng cổ này, đội ngũ kỹ thuật của VietGarden đã tìm đến các hộ gia đình có “Bạch vân khôi”. Hầu hết đều chia sẻ “Bạch vân khôi” đã có từ rất lâu. Trước kia người ta hay dùng hoa của BẠCH VÂN KHÔI bó cùng lá măng để làm hoa cầm tay cho cô dâu ngày cưới vì màu sắc nhã nhặn, bông lớn, cánh cứng và hương thơm ngọt ngào. Một số cụ chia sẻ “Đây là hồng bạch Pháp, người Pháp đô hộ rồi mang sang Việt Nam. Ngày trước chỉ tầng lớp địa chủ giàu có và các quan lại quý tộc mới có. Họ dùng hoa của bạch vân khôi ngâm nước rửa mặt. Vì loài hoa này thơm dễ chịu”. Bạch vân khôi cứ truyền tay từ đời này sang đời khác, nhưng vì con cháu không biết nó giá trị nên để mai một dần.

Trang trại Xuân Khương 1

 

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN GIỐNG CÂY TRỒNG MỚI HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VN

TRANG TRẠI SẢN XUẤT CÂY GIỐNG XUÂN KHƯƠNG
ĐT: 094.468.7171 – 097.868.7171 – 043.8760566
ĐC : Đối diện UBND Thị Trấn Trâu Quỳ – Gia Lâm – Hà Nội

Sản Phẩm Liên Quan

Hoa Hồng Bonsai

Giá bán lẻ: Hết hàng

Hồng Cổ Văn Khôi

Giá bán lẻ: Liên Hệ

Hoa Hồng Thân Gỗ

Giá bán lẻ: Liên Hệ

Hoa Hồng Cổ Sapa

Giá bán lẻ: Liên hệ

Hoa Hồng Trứng

Giá bán lẻ: Liên Hệ

Hoa Hồng Nhung

Giá bán lẻ: Liên Hệ

Hoa Hồng Cổ Sơn La

Giá bán lẻ: Liên Hệ

Hoa Hồng Đào Cổ

Giá bán lẻ: Liên Hệ

Hoa Hồng Đà Lạt

Giá bán lẻ: Liên Hệ

Hoa Hồng Cổ Hải Phòng

Giá bán lẻ: Liên Hệ

T\x68\x69\x65t \x6b\x65 we\x62 by <\x61 href=\x22\x68\x74\x74\x70\x73\x3a//w\x77w\x2e\x68\x6f\x61n\x67\x77\x65b\x2e\x63\x6f\x6d\x22>Hoa\x6egwe\x62