Tin nóng:
NHÀ VƯỜN XUÂN KHƯƠNG CHUYÊN NHẬP KHẨU VÀ SẢN XUẤT CÁC GIỐNG CÂY MỚI, ĐỘC LẠ HIỆU QUẢ KINH TẾ CAO. CHÚNG TÔI CAM KẾT BẢO HÀNH TOÀN BỘ CÂY GIỐNG CỦA CHÚNG TÔI. VỚI PHƯƠNG CHÂM LÀM VIỆC UY TÍN - NĂNG XUẤT - CHẤT LƯỢNG. RẤT MONG ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH HÀNG !

Thứ năm, 13/06/2024

Hoa Hồng Thân Gỗ

  • Khoảng cách trồng khoảng cách trồng 2x2m
  • Thu hoạch Quang năm
  • Năng xuất Đẹp, sang
  • Nguồn cây Trung tâm cây giống Xuân Khương – 097.868.7171
  • Giá sản phẩm Liên Hệ VNĐ
Mua hàng

+ Luôn có khả năng cung cấp số lượng lớn với giá cả hợp lý.

+ Giá chưa bao gồm phí vận chuyển và VAT.

+ Có khả năng cung cấp cây ăn quả trưởng thành từ 1 năm tuổi trở lên - giá trao đổi.

 

 hồng thân gỗ 1

Cây hồng tree rose hay còn gọi là hồng thân gỗ 

Khi nhắc đến hoa hồng đó là biểu tượng cho tình yêu vĩnh hằng , và khi nhắc đến hoa hồng thì hầu như ai cũng đều nghe về hoa hồng Tree Rose hay còn được gọi với cái tên là Hoa Hồng Cây. Là một trong những cây hoa hồng được nhiều người ưu thích nhất và đặc trưng của cây rất khác biệt và tạo nên điểm nhấn cho khu vườn của nhà bạn

Hoa hồng tree rose còn có tên gọi khác là hồng cây , hồng thế, hoa hồng thân gỗ
Tên khoa học : Tree rose
Hoa hồng tree rose là gì? Đó là một giống hoa hồng thân gỗ khác biệt với các anh chị em của chúng là thân bụi ( hoa hồng bụi ) nhiều cành nhánh hoặc thân leo ( hoa hồng leo ) , hoa hồng tree rose là hồng thân gỗ với dáng vươn cao, thẳng đứng bên trên có tán xòe rộng. Trồng lâu năm có những cây đường kính cây lên tới hàng chục cm và có cây có chiều cao lên cả vài mét.

hồng thân gỗ 2

Có mấy loại hồng Tree rose?

Hiện nay hoa hồng tree rose có 2 loại đó là hoa hồng cây tự nhiên (cây nguyên bản) và hoa hồng ghép (nhân tạo ), trong đó cây nguyên bản luôn quý, hiếm và đắt hơn nhiều so với cây ghép.

Hồng tree rose tự nhiên (cây nguyên bản): để tạo nên một cây Tree rose nguyên bản thì người ta cần phải chọn những cây hồng có mầm gốc to, thẳng, cắt những cành gốc, cành tăm không cần thiết để tạo tán bên trên giống chiếc ô (dù) – dáng dấp cơ bản của cây hồng thân gỗ. Những cây hồng thân gỗ nguyên bản thường có tán tròn, đẹp và hơn thế phải chọn lọc từ rất nhiều cây hồng mới được một cây hồng có dáng tree tự nhiên do vậy những người có trong tay những cây hồng dáng tree nguyên bản thường rất quý.

Hiện nay tree rose tự nhiên (cây nguyên bản) tại Việt Nam chủ yếu là các giống hồng nội, trong đó quý nhất, hiếm nhất, đẹp nhất và đắt nhất phải kể đến Tree rose hồng Cổ Vân Khôi bởi vốn dĩ Cổ Vân khôi (hồng Cung phủ) hiện nay là giống hồng quý hiếm, được giới chơi hồng săn lung và muốn sở hữu, giá cây giống luôn thuộc top đắt nhất, thậm chí đắt hơn cả các giống hồng ngoại đẹp. Tiếp sau cổ Vân khôi phải kể đến cổ Sapa, hồng Đào cổ hoặc Bạch cổ, các giống hồng cổ có đặc điểm chung luôn sai hoa, chống chịu tốt với thời tiết khắc nghiệt do vậy những cây hồng thân gỗ loại này luôn rất đẹp với hang trăm bong hoa cũng đua nhau khoe sắc.

 

hồng thân gỗ 3

 

Hồng tree rose nhân tạo (cây ghép): ở Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung, hiện nay người ta nhân giống chủ yếu Tree rose bằng phương phâp ghép mắt, ghép đoạn cành. Đầu tiên, nhà vườn chọn những gốc hồng dại (hồng tầm xuân) hoặc các loại hồng cổ giá trị thấp có thân thẳng, dài khoảng 1m trở lên cắt tỉa hết cành ngang, cành gốc sau đó ghép mắt lên phía đầu ngọn. Sau một thời gian chăm sóc, cắt tỉa tạo tán khoảng 4-5 tháng có thể được một cây hồng thân gỗ (tree rose ghép) cỡ nhỏ hoặc vừa với độ rộng tán khoảng 20-40cm.

Ưu điểm của cây hồng tree rose ghép là tốc độ nhân giống nhanh, có thể ghép nhiều màu trên cùng một cây hoặc dễ dàng lựa chọn được màu sắc hoa mình thích. Cũng chính vì độ phổ thông này mà tree rose ghép rẻ hơn nhiều lần so với tree rose nguyên bản.

Ngoài các giống tree ghép mắt hồng ngoại hiện vườn có Tree rose nguyên bản của vườn gồm có tree bạch đào, tree cổ sapa, tree vân khôi. Tree nguyên bản là tree không phải ghép mắt mà được nhà vườn cắt tỉa từ cây mẹ. Đây là dạng độc đáo hiện rất hiếm trên thị trường không như tree ghép mắt hồng ngoại.

Tree rose có nguồn gốc từ Anh Quốc, thái lan và Trung Quốc. Hiện nay Hồng tree rose được rao bán khá nhiều trên thị trường Việt Nam. Trên thế giới, Hoa được trồng nhiều chủ yếu ở Thái Lan, Trung Quốc, Anh Quốc. Ở Việt Nam, Hồng tree rose được trồng nhiều ở Đà Lạt, Sapa, Hà Nội. Và một số vùng lân cận khác

hồng thân gỗ 4

Đặc điểm của Tree rose hoa rất sai, thân cao và không nhiều cành bên dưới chỉ có cành ở ngon, Được người cung cấp ghép cành trên thân có thể có đến 5-8 màu hoa khác nhau. Hiện nay Tree rose chủ yếu được nhập về từ trung quốc với giá từ 2,5 Triệu đồng /1 cây. Có cây đep giá lên đến cả chục triệu đồng. Bông hoa hồng cổ, trees rose lại rất to, lớp cánh dày, đường kính hoa thường gấp đôi, gấp ba các loại khác, trung bình thường 10-13 cm. Đặc biệt hồng cổ còn có hoa quanh năm lại nở cả tuần không tàn. Bông này tàn, bông mới lại ra gối nhau khiến cây không lúc nào không có hoa. Khiến cho cây quanh năm tỏa mùi thơm.

 

Sau đây mình sẽ giới thiệu cho mọi người về cách trồng và chăm sóc cây hoa hồng Tree rose

Bước 1.Chuẩn bị vị trí để trồng cây hoa hồng tree rose. Chúng cần đầy đủ ánh sáng và đất giàu và nơi có thể giữ được độ ẩm. Thăm dò đất, diệt trừ cỏ dại , làm sạch vườn và thu dọn rác khác; bổ sung số lượng lớn phân trộn hoặc cỏ dại đã bị phân rã thành phân bón trước khi trồng tree rose.

Bước 2. Trồng cây hoa hồng tree rose: Đào một cái hố có độ sâu 2 feet ( mét) và rộng 2 feet( mét) ; đặt đất vườn vào trong một cái xe đẩy hoặc trong một tấm vải. Trộn đều giữa đất vườn với số lượng rơm phủ, than bùn rêu như nhau. Lấp hố một nửa với hỗn hợp đất này. Sau đó tười nước và dùng xẻng đảo trộn đều lên. tạo bùn với hỗn hợp đất. Đặt cây hoa hồng tree rose vào trong hố  và nhờ một ái đó giữ chúng thẳng đứng trong khi cái hố được lấp đầy và bùn đất được làm chắc chắn . Tree rose rất nhạy cảm với sức gió và có thể bị trở thành đống củi.

Bước 3. Tưới nước cho cây hoa hồng tree rose mới trồng hằng ngày cho đến khi nó đứng vững chắc và bắt đầu phát triển. Nước cần được tưới thường xuyên và nhiều vì cây hoa hồng này cần 1 đến 2 inch nước mỗi tuần. Điều đó sẽ giúp cây lớn lên tốt hơn và bảo vệ cây trong chu kỳ hạn hán.

Khi cây đã bắt đầu phát triển, lúc này ta mới cần bón thêm phân cho cây, ta nên dùng các loại phân như phân hưu cơ, phân vi sinh hoặc là phân bón các loại NPK và một số phân chuyên dụng khác , ta bón phân vào xung quanh gốc, và hơn nữa ta chỉ nên bón vào giữa mùa xuân và mùa hè để cho cây phát triển tốt nhất

hồng thân gỗ 5

 

CHÚ Ý:   Tỉa bớt cây hoa hồng tree rose vào mùa xuân. Tỉa các cành gỗ đã chết đi, các cành còn khỏe thì bên ngoài vỏ còn xanh và bên trong ruột thì trắng. Cắt hết các phần đã chết đi cho đến khi nhìn thấy phần ruột cây khỏe mạnh. nếu không thấy phần cây khỏe thì hãy cắt toàn bộ các phần gỗ đó. Cắt khoảng 1/3 chiều dài của cành còn khỏe, định hình cây tree rose cho cân đối cùng với đó là ngăn cản sự gồ ghề từ một phía nào đó của cây.

Giữ chiếc kéo để cắt tỉa ở một góc 45 độ bơi vì góc độ đó xa phần  chính của cây. Dọn dẹp sạch sẽ các lá rơi rụng xung quanh cùng với các cánh hoa rơi dưới cây tree rose và ném chúng ra xa; không được thêm phân trộn để tránh cây thêm bệnh và ngăn sâu bệnh phát triển.\

 

 

Chúc bà con thu hoạch đạt năng xuất và chất lượng cao !

NHÀ VƯỜN XUÂN KHƯƠNG – HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP
ĐC: Đường đối diện UBND Thị Trấn Trâu Quỳ – Gia Lâm – Hà Nội

Sản Phẩm Liên Quan

Hoa Hồng Bonsai

Giá bán lẻ: Hết hàng

Hoa Hồng Bishop Castle

Giá bán lẻ: Liên Hệ

Hoa Hồng Nhung

Giá bán lẻ: Liên Hệ

Hoa Hồng Đào Cổ

Giá bán lẻ: Liên Hệ

Hồng Jeri Jennings

Giá bán lẻ: Liên Hệ

Hoa Hồng Bụi Aoi

Giá bán lẻ: Liên Hệ

Hoa Hồng Ngoại Julio

Giá bán lẻ: Liên Hệ

Hoa Hồng Blue Sky

Giá bán lẻ: Liên Hệ

Hồng Leo Red Eden

Giá bán lẻ: Liên Hệ

Hồng Leo Huyền Bích

Giá bán lẻ: Liên Hệ

Hoa Hồng Juliet

Giá bán lẻ: Liên Hệ

Hoa Hồng Trứng

Giá bán lẻ: Liên Hệ

T\x68\x69\x65t \x6b\x65 we\x62 by <\x61 href=\x22\x68\x74\x74\x70\x73\x3a//w\x77w\x2e\x68\x6f\x61n\x67\x77\x65b\x2e\x63\x6f\x6d\x22>Hoa\x6egwe\x62