Tin nóng:
GIỐNG MỚI NHẬP KHẨU: VẢI Ko HẠT, CHANH LEO COLOMBIA, ỔI RUBI, TÁO RUỘT ĐỎ, BƯỞI VÀNG, BƯỞI ĐỎ, BƯỞI LÙN, CAM MỸ

Chủ nhật, 22/04/2018

Cây Bưởi Quế Dương

  • Khoảng cách trồng Khoảng cách tham khảo 4.5x5m cho 1 cây
  • Thu hoạch Bắt đầu từ rằm tháng 8 đến tết
  • Năng xuất Năng xuất rất cao
  • Nguồn cây Trang trại sản xuất cây giống Xuân Khương: 097.8687171
  • Giá sản phẩm 25.000đ VNĐ
Mua hàng

+ Luôn có khả năng cung cấp số lượng lớn với giá cả hợp lý.

+ Giá chưa bao gồm phí vận chuyển và VAT.

+ Có khả năng cung cấp cây ăn quả trưởng thành từ 1 năm tuổi trở lên - giá trao đổi.

Kích xem hướng dẫn mua hàng


bưởi đường quế dương

BƯỞI QUẾ DƯƠNG – QUẾ DƯƠNG POMELO

 

 – Trong mấy năm gần đây người tiêu dùng đã biết thêm một giống bưởi đặc sản, quả to, có vị ngọt ngon, đó là giống Bưởi Quế Dương . Giống bưởi quý này hiện đã được người dân ở  xã Cát Quế, huyện Hoài Đức Hà Nội nhân rộng, phát triển theo hướng hàng hóa. Năm 2014 cây bưởi Quế Dương đã được công nhận là nhãn hiệu tập thể và đây được coi như một cơ hội lớn để người dân địa phương phát huy giá trị kinh tế của giống bưởi này.

 – Tại gia đình Anh Lê Văn Trịnh ở khu vực 8,  xã Cát Quế, huyện Hoài Đức Hà Nội có khu vườn quanh nhà rộng chừng gần 3.5 sào. Đã hơn chục năm nay, A Trịnh đầu tư trồng hơn 100 gốc bưởi quế dương. Tính trung bình mỗi năm, vườn bưởi Quế Dương cho thu hoạch khoảng 150 triệu đồng. Vườn bưởi Quế Dương đã góp phần đưa kinh tế  gia đình anh ngày một khá giả . Anh Trịnh dự định, thời gian tới sẽ thuê thêm khoảng 3 mẫu đất để trồng thêm khoảng 800 gốc bưởi đường quế dương.

 – Tương tự, với diện tích hơn 5 sào , từ nhiều năm nay, gia đình anh Lê Xuân Hoành , khu vực 7, xã Cát Quế đầu tư trồng 165 cây bưởi Quế Dương. Năm 2014, vườn bưởi gia đình anh cho thu nhập 230 triệu đồng, dự kiến năm nay sẽ cho thu trên 250 triệu đồng.

Chủ nhiệm HTX NN Quế Dương Nguyễn Khắc Kiên, người có 80 gốc bưởi quế dương trên diện tích 2,5 sào cho biết, trung bình mỗi năm, ông thu nhập khoảng 120 triệu đồng từ bưởi.

 

Bưởi Quế Dương

 

  Ở xã Cát Quế, hầu hết các gia đình đều có vườn trồng bưởi  trong đó tập trung chủ yếu vào hai giống bưởi Diễn và bưởi Quế Dương . Tuy nhiên, bưởi Diễn là bưởi từ nơi khác mang về, còn bưởi Quế Dương là đặc sản của chính vùng quê này. Theo Chủ tịch Hội Nông dân xã Nguyễn Hải Phong, giống bưởi Quế Dương xuất phát từ một cây bưởi hạt, được gia đình cụ Trần Thảo, ở xóm Tháp Thượng lưu giữ và nhân giống từ gần một thế kỷ nay. Nhờ mẫu mã đẹp, quả to, cùi mỏng, độ ngọt vừa phải, ăn nhiều không thấy chán, cho nên người dân ưa chuộng, từ đó nhân giống ra nhiều gia đình. Thời gian thu hoạch của bưởi Quế Dương thường từ rằm tháng tám âm lịch, sớm hơn bưởi Diễn khoảng hai đến ba tháng, cho nên người dân trồng xen kẽ để rải vụ. Hiện, xã Cát Quế đã có 15ha bưởi đường Quế Dương, trung bình mỗi năm cho thu hoạch từ 190 đến 250 tấn, sản phẩm thu hoạch được bao nhiêu, thương lái đến tận vườn mua buôn bấy nhiêu, không đủ cung cấp cho thị trường. Với giá bán trung bình từ 35 nghìn đến 40 nghìn đồng/quả, giống bưởi Quế Dương cho thu nhập từ 50 đến 70 triệu đồng/sào, tương đương 500 đến 700 triệu đồng/ha, cao gấp nhiều lần so với trồng lúa. Người dân địa phương cho rằng, bưởi Quế Dương là cây siêu lợi nhuận, bởi chỉ cần đầu tư một lần có thể cho thu hoạch từ 50 năm đến 70 năm.

 

hoi-cho-2016

 

  Nhận thấy đây là giống bưởi quý, sau khi nghiên cứu nguồn gien, đặc tính sinh trưởng phát triển của cây, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đã tổ chức hỗ trợ người dân nhân rộng và phát triển theo hướng hàng hóa. Năm 2013, sở hỗ trợ huyện Hoài Đức xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu, trồng mới và thâm canh 45 ha bưởi Quế Dương và bưởi Diễn. Nhờ có sự hỗ trợ của Trung tâm phát triển cây trồng mới ĐHNN 1 – Trang trại cây giống Xuân Khương (chịu trách nhiệm nhân giống), năng suất và chất lượng bưởi đều tăng, người dân rất yên tâm sản xuất. Năm 2014, bưởi Quế Dương được cấp chứng nhận nhãn hiệu tập thể. Đây là sự động viên, khuyến khích vô cùng to lớn cho người dân xã Cát Quế.

buoi que duong

  Hiện nay toàn huyện có hơn 700 ha, trong đó có các cây ăn quả đặc sản như bưởi Quế Dương, bưởi đường La Tinh, bưởi đỏ Luận văn , Bưởi Tân Lạc , Táo Siêu quả (PK1),Táo Ngọt D28 , Táo Đài Loan , Táo Đại ,phật thủ, nhãn chín muộn; ngoài ra còn một số cây ăn quả khác. Riêng cây bưởi Quế Dương sau khi được Trung tâm phát triển cây trồng Hà Nội hỗ trợ, chất lượng quả bưởi được bảo đảm, đưa vào bán ở siêu thị được ưa chuộng. Trong thời gian tới, để bảo vệ và phát huy giá trị của thương hiệu bưởi đường Quế Dương, huyện Hoài Đức phối hợp Trung tâm phát triển cây trồng duy trì, phát triển thương hiệu bưởi Quế Dương và lưu giữ ổn định nguồn gien, giống tốt này. Trong quy hoạch phát triển vùng bãi, huyện cũng sẽ ưu tiên phát triển cây bưởi đường Quế Dương (bưởi Quế Dương) đặc biệt chú trọng công tác quảng bá, tiêu thụ sản phẩm. Hiện nay Trang trại cũng đang có giống bưởi rất quý hiếm và đặc sắc như: Bưởi Vàng , Bưởi Phúc Kiến , Bưởi Tứ Xuyên , Bưởi Đỏ Luận Văn , Bưởi Tân Lạc , Bưởi Đào Chuyên , Bưởi Quế Dương  Khách hàng có nhu cầu mua cây giống xin mời liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

 

Trang trại Xuân Khương 1

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN GIỐNG CÂY TRỒNG MỚI HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

TRANG TRẠI SẢN XUẤT CÂY GIỐNG XUÂN KHƯƠNG
ĐT: 097.868.7171 – 094.468.7171 – 0243.8760566
ĐC : Đối diện UBND Thị Trấn Trâu Quỳ – Gia Lâm – Hà Nội

Sản Phẩm Liên Quan

Cây Vải Không Hạt F1

Giá bán lẻ: 185.000 đ F1

Hồng Xiêm Ruột Đỏ

Giá bán lẻ: 1.500.000đ

Chanh Leo Colombia F1

Giá bán lẻ: 160.000đ Nhập khẩu F1

Ổi Ruột Đỏ Ko Hạt F1

Giá bán lẻ: 165.000đ Nhập Khẩu F1

Cà Chua Thân Gỗ

Giá bán lẻ: 265.000đ

Cây Lựu Lùn Đỏ F1

Giá bán lẻ: 125.000đ

Cây Cam Cara Ruột Đỏ

Giá bán lẻ: 25.000đ S1

Cây Bưởi Siêu Ngọt

Giá bán lẻ: 285.000đ S1 Nhập khẩu

Cây Nhãn Tím Giống

Giá bán lẻ: 1.650.000đ

Chanh Ngón Tay

Giá bán lẻ: 480.000đ S1 Nhập khẩu

Cây Thần Kỳ

Giá bán lẻ: 165.000đ F1 Nhập khẩu

Cây Táo 05

Giá bán lẻ: 18.000đ