Tin nóng:
NHÀ VƯỜN XUÂN KHƯƠNG CHUYÊN NHẬP KHẨU VÀ SẢN XUẤT CÁC GIỐNG CÂY MỚI, ĐỘC LẠ HIỆU QUẢ KINH TẾ CAO. CHÚNG TÔI CAM KẾT BẢO HÀNH TOÀN BỘ CÂY GIỐNG CỦA CHÚNG TÔI. VỚI PHƯƠNG CHÂM LÀM VIỆC UY TÍN - NĂNG XUẤT - CHẤT LƯỢNG. RẤT MONG ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH HÀNG !

Thứ tư, 17/07/2024

Kỹ Thuật Trồng Cây Chanh Ngón Tay

 

KỸ THUẬT TRỒNG CÂY CHANH NGÓN TAY

  Cây chanh ngón tay có nguồn gốc từ Bắc Úc và đã được trồng rất phổ biến trên khắp thế giới. Ở đông nam á có Thái Lan là nước đã trồng rất thành công giống chanh quý hiếm này. Với đặc tính dễ thích nghi, sinh trưởng và phát triển, cây chanh ngón tay thích hợp với rất nhiều loại thổ nhưỡng khác nhau (trừ đất nhiễm mặn). Cây đặc biệt thích nghi với với các vùng đất đồi tơi xốp.

 

 

 

Cây chanh ngón tay khi mọc hoang dã có chiều cao lên tới 8m, nhưng trong điều kiện thuần hóa sản xuất người ta chỉ khống chế cây cao khoảng 3m thường xuyên bấm ngọn tạo tán ngang giúp cho quá trình chăm sóc và thu hái thuận lợi.

 

 

Mật độ trồng: Trước khi trồng ta đào hố với khoảng cách trung bình 2.5×2.5m, độ rộng của hố 40x40x40cm.

Bón phân: Bón lót khoảng 10kg phân chuồng đã ủ hoại mục + 0.5kg vôi bột + 0,2kg lân cám trộn đều lấp xuống hố, dùng Trichoderma (nấm đối kháng) tưới đều vào hố… ( nếu ko có phân hoại mục bón lót ngay thì ta cứ trồng bình thường rồi tiến hành bón thúc sau).

 

 

 

Cách trồng: Sau khi đào hố và trộn đều phân ta tiến hành trồng cây vào giữa hố, lưu ý mặt bầu sau khi trồng bằng mặt đất khu vườn, phần đất còn thừa vun xung quanh gốc cây.

Tưới nước: Ngay sau khi trồng xong ta tiến hành tưới thật đẫm cho cây lần đầu, sau đó trung bình ngày tưới 1-2 lần tuỳ theo đk thực tế. Lưu ý cây chanh cần nước nhưng nếu tưới dư nước nhiều sẽ làm cây thối rễ

Sâu bệnh: Lá của cây chanh ngón tay rất nhỏ lên ít mắc phải các bệnh thường gặp trên các loại chanh thông thường, nhưng trong quá trình trồng bà con cũng nên chú ý theo dõi phòng bệnh.

 

Chúc bà con thành công!

Nhà vườn Xuân Khương là đơn vị cung cấp cây giống uy tín tại Hà Nội, chúng tôi sản xuất và nhập khẩu để cung.cấp cây cho bà con trồng. Chúng tôi luôn cam kết bảo hành về giống và đồng hành cùng bà con trong suốt quá trình trồng và chăm sóc cây. Ngoài ra nhà vườn chúng tôi còn có nhiều giống cây độc lạ quý hiếm khác, xin mời quý khách cùng xem cây độc lạ tại đây.

Khách hàng có nhu cầu mua cây giống xin mời liên hệ với chúng tôi: Hướng dẫn mua hàng

 

 

 

 

 

Chúc bà con thu hoạch đạt năng xuất và chất lượng cao !

NHÀ VƯỜN XUÂN KHƯƠNG – HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP
ĐC: Đường đối diện UBND Thị Trấn Trâu Quỳ – Gia Lâm – Hà Nội

Tin Liên Quan

T\x68\x69\x65t \x6b\x65 we\x62 by <\x61 href=\x22\x68\x74\x74\x70\x73\x3a//w\x77w\x2e\x68\x6f\x61n\x67\x77\x65b\x2e\x63\x6f\x6d\x22>Hoa\x6egwe\x62