Tin nóng:
NHÀ VƯỜN XUÂN KHƯƠNG CHUYÊN NHẬP KHẨU VÀ SẢN XUẤT CÁC GIỐNG CÂY MỚI, ĐỘC LẠ HIỆU QUẢ KINH TẾ CAO. CHÚNG TÔI CAM KẾT BẢO HÀNH TOÀN BỘ CÂY GIỐNG CỦA CHÚNG TÔI. VỚI PHƯƠNG CHÂM LÀM VIỆC UY TÍN - NĂNG XUẤT - CHẤT LƯỢNG. RẤT MONG ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH HÀNG !

Thứ hai, 27/05/2024

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Việt Quất

Việt Quất là một trong những loại quả có giá trị dinh dưỡng cao, giá bán rất đắt đỏ và thường phải nhập ngoại với giá tiền triệu. Cây Việt Quất khiến nhiều người yêu thích trồng cây không khỏi tò mò lùng mua hạt giống về để trồng cho bằng được.

1 Kĩ thuật trồng cây Việt Quất

a: Cách trồng Việt Quất xuống đất

– Khi trồng cây trực tiếp trên đất cần chuẩn bị đất trước trồng tối thiểu 20 ngày. Đào hố với kích thước 60x60x60 cm. Bón phân lót cho cây: 10-15 kg phân hữu cơ + 50 gram Trichoderma + 50 gram Amino acid + 50 gram Super kali. Cho toàn bộ phân bón lót xuống hố rồi cho đất phối trộn lên lấp phân bón. Toàn bộ lượng đất đào hố phơi trên mặt hố và dùng bổ sung đáp bầu phía trên cho cây.

– Đất trồng phải tơi xốp, không chịu úng. Tốt nhất nên sử dụng các loại giá thể trồng hoa để trồng nếu trồng trên chậu. Hoặc phối trộn đất trồng bằng xơ dừa, tro trấu, đất thịt nhẹ với tỷ lệ 2:2:1 để trồng cây trực tiếp trên đất. Khoảng cách trồng trực tiếp: Cây cách cây từ 2-3 m.

– Cây Việt Quất có thể thích nghi với đất có độ pH 4-6.5, đất hơi chua thì cây có thể sinh trưởng phát triển tốt.

 

 

b: Cách trồng việt quất trong chậu

– Bước 1: Chọn mua cây việt quất lớn từ 1 đến 2 năm tuổi để bạn có thể thu hoạch quả sớm. Nếu bạn bắt đầu với cây non, chúng sẽ mất vài năm để ra quả.

– Bước 2: Dùng tay gõ nhẹ cây giống việt quất từ vườn ươm để làm nỏng bộ rễ. Làm như vậy khắp bên ngoài chậu rồi lật nghiêng và lấy cây ra bằng cách vỗ nhẹ đáy chậu. Dùng tay đỡ cây, đừng nắm thân cây vì cây có thể bị đứt rễ và hư tổn.

– Bước 3: Trộn 1/2 đất thịt thông thường và 1/2 đất trộn có tính axit cao vào chậu trồng. Hoặc trộn theo công thức 2 phần xơ dừa vụn, rêu than bùn sphagnum với 1 phần đá perlite.

– Bước 4: Đào hố giữa chậu và đặt cây việt quất vào hố. Vỗ đất xung quanh gốc cây để che phủ toàn bộ phần rễ bị lộ với khoảng 1,5 cm đất. Sau đó tưới nước để đất lắng xuống.

– Bước 5: Bồi thêm 5-10 cm lớp mùn lên trên để giữ ẩm cho đất, ngăn ngừa cỏ dại và làm đất màu mỡ hơn.

 

 

2: Cách chăm sóc và điều kiện sinh trưởng

Ánh sáng: Nơi trồng việt quất cần nhận được ít nhất 6 giờ sáng ánh sáng mặt trời mỗi ngày.

Nhiệt độ: thích hợp nhất là trồng trong điều kiện nhiệt độ từ 20-36 độ C.

Tưới nước: Việt quất ưa ẩm nên đòi hỏi phải tưới nước thường xuyên; đặc biệt là vào giữa mùa hè khi thời tiết nóng và trái cây vào độ chín. Chú ý đất phải thoát nước tốt

Phân bón: Bón phân cho việt quất vào đầu mùa xuân và một lần nữa vào đầu tháng Sáu.

 

 

3: Cắt tỉa cây

Vào năm đầu thì bạn không nên để cây cho ra quả. Cho đến năm thứ 2 thì để cho ra quả và thu hoạch.

Bạn nên cắt bỏ hoa đi để giúp cho cây nhanh phát triển. Nên nhớ hãy cắt bỏ đi cành khô, sâu bệnh để tập trung dinh dưỡng cho cây.

4: Thu hoạch

Khi quả có màu tím đen, to và mọng nước cũng là lúc bạn có thể thu hoạch và thưởng thức chúng.

 

 

 

Nhà vườn Xuân Khương là đơn vị cung cấp cây giống uy tín tại Hà Nội, chúng tôi sản xuất và nhập khẩu để cung.cấp cây cho bà con trồng. Chúng tôi luôn cam kết bảo hành về giống và đồng hành cùng bà con trong suốt quá trình trồng và chăm sóc cây. Ngoài ra nhà vườn chúng tôi còn có nhiều giống cây độc lạ quý hiếm khác, xin mời quý khách cùng xem cây độc lạ tại đây.

Khách hàng có nhu cầu mua cây giống xin mời liên hệ với chúng tôi: Hướng dẫn mua hàng

 

 

 

 

Chúc bà con thu hoạch đạt năng xuất và chất lượng cao !

NHÀ VƯỜN XUÂN KHƯƠNG – HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP
ĐC: Đường đối diện UBND Thị Trấn Trâu Quỳ – Gia Lâm – Hà Nội

Tin Liên Quan

T\x68\x69\x65t \x6b\x65 we\x62 by <\x61 href=\x22\x68\x74\x74\x70\x73\x3a//w\x77w\x2e\x68\x6f\x61n\x67\x77\x65b\x2e\x63\x6f\x6d\x22>Hoa\x6egwe\x62