Tin nóng:
NHÀ VƯỜN XUÂN KHƯƠNG CHUYÊN NHẬP KHẨU VÀ SẢN XUẤT CÁC GIỐNG CÂY MỚI, ĐỘC LẠ HIỆU QUẢ KINH TẾ CAO. CHÚNG TÔI CAM KẾT BẢO HÀNH TOÀN BỘ CÂY GIỐNG CỦA CHÚNG TÔI. VỚI PHƯƠNG CHÂM LÀM VIỆC UY TÍN - NĂNG XUẤT - CHẤT LƯỢNG. RẤT MONG ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH HÀNG !

Thứ ba, 21/05/2024

Kỹ Thuật Trồng Cam Cara

quả cam cara cara 2

Cây cam Cara Cara rất thích hợp với khí hậu Địa Trung Hải và cận nhiệt đới, cây có màu sắc vỏ cũng như thịt quả rất đẹp, nó có đặc điểm nổi trội đó là ra quả quanh năm và màu sắc ruột quả đỏ. Cam Cara Cara được đặc trưng bởi một quả phụ nhỏ nằm ở phần cuối bầu nhụy của quả chính. Quả tương đối lớn, không hạt. Ruột quả màu đỏ là do trong thành phần có chứa Lycopene và Carotenoid, là những hoạt chất chính có trong cà rốt và cà chua. Nên có thể nói, Cam Cara Cara là loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao, cũng như những tác dụng rất tốt đối với sức khỏe của toàn bộ cơ thể. Chiều cao cây trưởng thành khoảng 4 -5m rộng tán 4 x 4m; tuổi thọ của cây từ 40 – 50 năm.

 

 

-Thời vụ : quanh năm

-Năng xuất : từ khi trồng đến năm thứ 3, sản lượng đạt được trung bình khoảng 26 – 30 tấn/ha/ năm. Cam Cara là cây ăn quả lâu năm, đặc điểm cơ bản và quan trọng nhất đối với những cây ăn quả lâu năm là phải có gốc ghép thích hợp với từng điều kiện khí hậu  và thổ những khác nhau, cũng như tính chống chịu bệnh hại cao, khả năg chịu được những thay đổi khắc nghiệt của vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa như của nước ta. Bên cạnh đó, tuổi thọ của cây ăn quả cũng là 1 yếu tố tất quan trọng để người nông dân chú ý đến 1 giống cây ăn quả mới như cây Cam Cara Cara.

Cây cam cara cara

    Ngoài ra, cũng nên trồng thêm cỏ Ventiver, là 1 loại thực vật có tác dụng hỗ trợ rất tốt đối với việc cải tạo đất bạc màu và à là nguồn cũng cấp phân xanh cũng như Oxygen rất tôt cho cây trồng. Nên sử dụng thêm các loại phân xanh tự nhiên như cỏ rác không nên cuốc bỏ hẳn mà nên cắt rồi ủ quanh gốc khoảng 1 gang tay để giữ ẩm và làm mát cho gốc.

Kỹ thuật gieo trồng:

  • đất thích hợp là đất đỏ bazan hay đất có lẫn cát (cát pha).
  • nhiệt độ : 0°C đến + 35°C.
  • Thời vụ trồng : khoảng tháng 4 đến tháng 6 (đầu mùa mưa), nếu có nguồn nước thuận tiện thì không phụ thuộc vào thời gian trồng.
  • độ PH: 6 – 6.5.
  • Cây trồng có mật độ 3.5x4m( 710cây/1ha).
  • hố trồng có kích thước 60 x 60 x 60cm.
  • Phân bón : bón lót – 15kg phân chuồng, 0.5kg NPK – trộn đều với đất đào lên và đổ trở vào hố, nếu đất có độ pH >6 thì thêm 1kg vôi bột trộn lẫ với đất và phân lót.
  • Sâu bệnh hại chính : sâu vẽ bùa, rệp sáp, rầy đỏ, ngoài ra còn 1 số loại nấm gây hại mà công ty chúng tôi sử dụng Ridomil để phòng trừ.
  • Chăm sóc: phun thuốc trừ sâu chống sâu vẽ bùa, Rệp sáp và rầy hàng tháng.
  • Tiếp theo cứ 6 Tháng cho thêm một lần 0.2kg NPK vào đầu và cuối mùa mưa.

 

 

 

Chúc bà con thu hoạch đạt năng xuất và chất lượng cao !

NHÀ VƯỜN XUÂN KHƯƠNG – HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP
ĐC: Đường đối diện UBND Thị Trấn Trâu Quỳ – Gia Lâm – Hà Nội

Tin Liên Quan

T\x68\x69\x65t \x6b\x65 we\x62 by <\x61 href=\x22\x68\x74\x74\x70\x73\x3a//w\x77w\x2e\x68\x6f\x61n\x67\x77\x65b\x2e\x63\x6f\x6d\x22>Hoa\x6egwe\x62