Tin nóng:
NHÀ VƯỜN XUÂN KHƯƠNG CHUYÊN NHẬP KHẨU VÀ SẢN XUẤT CÁC GIỐNG CÂY MỚI, ĐỘC LẠ HIỆU QUẢ KINH TẾ CAO. CHÚNG TÔI CAM KẾT BẢO HÀNH TOÀN BỘ CÂY GIỐNG CỦA CHÚNG TÔI. VỚI PHƯƠNG CHÂM LÀM VIỆC UY TÍN - NĂNG XUẤT - CHẤT LƯỢNG. RẤT MONG ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH HÀNG !

Thứ tư, 17/07/2024

22 loại cây nội thất vừa tốt cho sức khỏe vừa dễ chăm sóc

Trồng nhiều cây xanh xung quanh hoặc đặt một chậu cây nhỏ trên bàn làm việc là giải pháp hữu hiệu, không chỉ lọc không khí, giúp ngôi nhà của bạn không chỉ trở nên thoáng đãng mà còn giảm nguy cơ phát sinh các bệnh về đường hô hấp…

1. Cây Cỏ Đồng Tiền

Cây đồng tiền có dáng vẻ đặc trưng với những chiếc lá giống như đồng xu tròn và thân cây thẳng. Cây đồng tiền trông tuyệt đẹp khi được trồng trong chậu thấp.

Loài cây phát triển nhanh này sinh trưởng nhanh chóng chỉ với một lần tưới nước trong tuần (tùy thuộc vào nhiệt độ nhà bạn). Cây thích hợp phát triển trong không gian có nhiều ánh sáng nhưng tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp.

2. Cây Phỉ Thuý/ Ngọc Bích 

Cây phỉ thuý / ngọc bích là loài thực vật có thân mọng nước và đặc biệt thú vị ở cấu trúc giống như bụi cây vì vậy bạn có thể cắt tỉa nó giống như cây cảnh. Trong điều kiện thích hợp, cây có thể ra hoa màu hồng!

Cây có thể phát triển thành màu đỏ hoặc vàng nhạt nếu tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời, nhưng chúng đòi hỏi rất ít nước vào mùa hè và thậm chí ít hơn vào mùa đông.

3. Cây Kim Tiền 

Cây kim tiền phát triển cao và dễ dàng tạo điểm nhấn trong bất kỳ căn phòng nào.

Đây là loại cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe và dễ chăm sóc, thích ánh sáng gián tiếp và một lượng nhỏ thức ăn cho cây.

4. Cây Bướm Đêm 

Cây bướm đêm hay còn là cây me chua đất. Cây có thân dạng củ và có thể nảy mầm trong vòng một tuần, thậm chí có thể nở hoa màu tím oải hương trong vòng 10 tuần. Cây nhìn đẹp hơn nếu được trồng trong chậu sáng màu.

Me đất cần nhiều thời gian dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp, khoảng vài giờ mỗi ngày vì vậy cần bố trí tại vị trí nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất!

Người trồng không nên để thú nuôi gặm lá Me đất giống như nhiều loại cây trong nhà khác. Vì vậy luôn luôn thận trọng khi lựa chọn vị trí bố trí.

5. Sen Đá Hạt Ngọc Tròn

Là một loại cây trồng trong nhà hút khí độc vô cùng độc đáo!

Khách đến chơi chắc chắn sẽ không tiếc lời khen tặng về sự duyên dáng của loại cây trồng này nhờ vào những dây tua rua mỏng manh mang theo những “hạt ngọc” tròn trĩnh tràn ra từ chậu cây.

Cách trang trí lý tưởng cho sen đá hạt ngọc là được treo để các dây tua có không gian rủ xuống, tốt nhất là ở vị trí tiếp xúc gián tiếp với ánh sáng mặt trời. Đất trồng cho cây không nên độn quá chặt và tránh ngập nước để có kết quả tốt nhất.

6. Cây Đuôi Lừa

Cây đuôi lừa là một loài thực vật thân mọng nước độc đáo khi được trồng trong những chậu cây như hình bên.

 

 

Loại cây ưa ánh sáng trực tiếp này nhưng cần tránh nhiệt độ cao và tưới nước thường xuyên trong điều kiện thời tiết ấm áp nhưng quá nhiều nước có thể làm cây phát triển không tốt vào giai đoạn mùa đông.

7. Cây Lô Hội (Nha Dam)

Ngoài việc là thành phần phổ biến trong các sản phẩm chăm sóc da, cây lô hội cũng cực dễ chăm sóc đối với những người không có “tay” trồng cây.

Loại cây này thích hợp với đất trồng tới xốp và cho kết quả tốt nhất khi được đặt ở vị trí có nhiều ánh sáng. Đây cũng làm quà tặng tuyệt vời cho những người bạn gặp rắc rối trong việc trồng cây. Bạn có thể trồng lô hội trong bất kỳ loại chậu cây nào và chúng hoàn toàn phù hợp với bất kỳ phong cách trang trí nội thất nào. Quả là một loại thực vật linh hoạt.

8. Cây Xương Rồng Tai Thỏ

Phổ biến với hình dạng phân nhánh phẳng của mình, bề ngoài bình thường nhiều gai nhọn, Opuntia microdasys trông đẹp theo một cách riêng nhưng cần được chú ý trong quá trình chăm sóc và bố trí.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cây xương rồng không đòi hỏi quá nhiều công chăm sóc mang lại phong cách sa mạc cho không gian nội thất thì thật khó để bỏ qua loại cây này. Chỉ cần thật nhiều ánh sáng mặt trời và tưới nước thường xuyên vào mùa khô, cây sẽ cho kết quả tốt nhất, quá dễ chăm sóc đúng không? Các chậu cây phù hợp với Xương rồng tai thỏ gồm chậu đá, chậu sáng màu hoặc có hoa văn rỉ sét.

9. Cây Trầu Bà Lục Lăng 

Đây là một loại cây cảnh trong nhà đẹp được yêu thích vì sự cứng rắn thực sự của nó.

 

Trầu bà lục lăng là một trong những loại cây trồng trong nhà không cần nắng. Vì vậy nên tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp và giữ cho đất trồng ẩm ướt để mang lại kết quả tốt nhất. Khi cây của bạn bắt đầu trở nên rậm rạp, bạn có thể nhân giống giâm cành để làm quà tặng cho bạn bè.

10. Cây Phát Lộc

Cây phát lộc có thể phát triển mà không cần đất – chỉ đơn giản là đặt trong chậu có ít nước, được sử dụng nhiều trong nhóm cây tài lộc ngày tết. Bạn thậm chí có thể thêm đá hoặc vỏ sò trang trí để phù hợp với phong cách của bạn!

 

 

Việc bó cây thành cụm như hình minh hoạ đảm bảo cây phát triển cao và mạnh mẽ. Chỉ cần đảm bảo thay nước vài tuần một lần nhưng tránh nước máy đã qua xử lý nếu có thể. Hoặc bạn có thể chuyển sang chậu có đất trồng tơi xốp để mang lại cảm giác cây trồng kiểu truyền thống.

11. Cây Trầu Bà Nam Mỹ 

Tên khoa học là Monstera deliciosa, đề cập đến phần trái cây giống quả dứa có thể ăn được mà cây trồng vùng nhiệt đới này mang lại. Nhưng bạn nên đọc về cách ủ chín để tránh bị kích thích khi sử dụng.

 

 

Những loại cây có lá lớn tuyệt đẹp này vô cùng bắt mắt và mang lại cảm giác ấm áp từ miền nhiệt đới vào bất kỳ không gian nội thất nào. Cây trầu bà Nam Mỹ hiện đang rất được yêu thích, họa tiết đặc biệt từ chiếc lá của nó được sử dụng khá nhiều theo xu hướng thiết kế mới hiện nay.

12. Cây Lan Ý

Thực vật có hoa đôi khi đòi hỏi rất nhiều công chăm sóc, nhưng loài lan Ý trong chi Spathiphyllum thì hoàn toàn trái ngược.

 

 

Tuy khá dễ chăm sóc nhưng chúng cũng có một số đòi hỏi nhất định như thích ánh sáng gián tiếp, tốt nhất là bóng râm và bạn nên đợi đến khi lá của chúng rủ nhẹ xuống thì tưới nước là tốt nhất. Loại cây này cần chậu có khả năng thoát nước tốt và có cấu trúc đơn giản để tôn lên vẻ đẹp của hoa trắng phong cách tối giản nhưng tao nhã.

13. Cây Dong Vằn

Cây Dong Vằn chắc chắn là một tác phẩm nghệ thuật. Những tông màu trên lá cây đã thể hiện điều đó.

 

 

Các đường gân lá màu đỏ trở thành điểm nhấn hiệu quả cho không gian nội thất cần điểm xuyết một chút màu sắc. Lá cây có thể tự nở ra và co lại dựa trên chu kỳ ngày và đêm, khá thú vị để quan sát tiến trình phát triển vào ban ngày. Giống như nhiều cây trồng không đòi hỏi nhiều công chăm sóc khác, chúng chỉ cần ánh sáng gián tiếp và độ ẩm trong không khí là đủ. Bạn có thể dử dụng chúng như một loại cây trồng trong nhà tắm

14. Cây Sung Tỳ Bà / Bàng Singapore (Fiddle leaf fig)

Ficus lyrata hoặc sung tỳ bà, là một cây thân cứng có thể phát triển lên đến hơn 15 mét trong môi trường rừng nhiệt đới nhưng vẫn phù hợp để làm một cây trong nhà đáng yêu cho mục đích trang trí.

 

 

 

Hãy sẵn sàng để tăng kích thước của chậu nếu bạn muốn cây của bạn phát triển tốt và cao hơn và thực ra thì chúng sẽ luôn như vậy. Cây phát triển tốt nhất trong ánh sáng gián tiếp và chỉ cần được tưới nước khi bề mặt đất trồng trở nên khô hơn và lá cây bị mềm đi.

15. Cây Cau Cảnh 

Dypsis lutescens, thường được gọi là cau vàng hoặc cau areca, tạo nên một điểm nhấn đáng yêu cho căn phòng của bạn nhờ vào chiều cao và cành lá dạng lược của nó.

 

Những cây cảnh này ưa thích ánh sáng gián tiếp hoặc có một phần bóng râm và cho kết quả tốt nhất khi được trồng trong đất mùn và chậu cây có khả năng thoát nước tốt. Nếu bạn tưới quá nhiều nước thì cây vẫn có thể phát triển nhưng tốt nhất chỉ nên giữ cho đất ẩm vừa phải. Nên bố trí ở nơi cây trồng trong nhà bếp. Vật nuôi có thể gặm một ít lá cây này nên chủ nhà không cần quá lo lắng về vị trí bố trí.

16. Cây Đa Búp Đỏ 

Cây đa búp đỏ thích ánh sáng mặt trời gián tiếp, đất ẩm và độ ẩm cao.

Bề mặt lá có cấu trúc như sáp nên có thể bắt sáng tạo cho cây một vẻ bề ngoài khá bắt mắt. Loại cây này còn được biết đến với tên riêng là Ficus elastica – có xu hướng phát triển khá cao nếu không bị tỉa cành nên đây được xem là ứng cử viên sáng giá cho những chậu trồng có kích thước lớn.

17. Cây Đuôi Công

Những vệt trắng nổi bật trên nền lá xanh khiến Calathea orbifolia giống như một bức tranh sống động.

 

 

Loài cây này đòi hỏi kha khá công chăm sóc so với một số cây khác có trong danh sách, nhưng điều quan trọng là bạn hãy giữ bình tĩnh và thích nghi với những “đòi hỏi” của chúng. Đất ẩm, chậu trồng có khả năng thoát nước tốt, và điều kiện ánh sáng yếu nhưng đều đặn là một bắt đầu hoàn hảo.

18. Cây Thiên Điểu Trắng Lá To

Strelitzia nicolai hoặc cây thiên điểu trắng lá to, có thể mọc cao đến hơn 6 mét trong điều kiện lý tưởng và chắc chắn đủ cao để tạo ấn tượng trong bất kỳ không gian nội thất nào.

 

Trong khi nhiều loài thực vật nhạy cảm với ánh nắng mặt trời trực tiếp thì loài cây này lại đón nhận nó. Giữ ẩm đất và bón phân hàng tháng để có kết quả tốt nhất.

19. Cây Lưỡi Hổ

Cây lưỡi hổ là một cây có cấu trúc cứng và đặc biệt với lá có hai màu tương phản không thể bỏ qua.

 

Loài cây này mọc khá cao và tạo điểm nhấn tuyệt vời cho những chiếc bàn thấp. Cây lưỡi hổ có khả năng chịu được ánh sáng yếu, lượng nước tưới không đều đặn và được nhiều người cho rằng có sức sống bền bỉ.

20. Cây Hồng Môn

Cây Hồng môn đặc biệt phổ biến với sức sống bền bỉ, cây ra hoa quanh năm và màu đỏ bắt mắt của hoa có cấu trúc sáp.

Đây là loại cây trồng trong nhà cần ít ánh sáng. Nên tránh ánh nắng trực tiếp và để đất khô nhẹ giữa mỗi lần tưới.

21. Cây Thường Xuân

Thường xuân thích hợp với nhiều loại chậu khác nhau, từ loại chậu có bệ đến chậu treo và thậm chí cả những chậu cây bê tông lớn hoặc những đồ trang trí khác.

 

 

Cây Thường xuân cực kỳ dễ tạo ấn tượng cho không gian với lá cây đầy màu sắc của chúng.

22. Cây Ngũ Gia Bì Cảnh 

Cây ngũ gia bì có thể phát triển với nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau và không đòi hỏi phải được tưới nước thường xuyên.

 

 

 

Hãy để cây ngũ gia bì của bạn phát triển một cách tự nhiên hoặc tỉa nó thành một hình dạng đặc biệt nào đó.

Bạn có thể để nó phát triển cao lên hoặc tỉ ngắn lại thành cây cảnh để trên bàn làm việc.

   Nhà vườn Xuân Khương là đơn vị cung cấp cây giống uy tín, chất lượng và giá rẻ tại Hà Nội. Hiện nay chúng tôi đang sản xuất nhập khẩu để cung.cấp cây cho bà con trồng. Chúng tôi luôn cam kết bảo hành về giống và đồng hành cùng bà con trong suốt quá trình trồng và chăm sóc cây. Ngoài ra nhà vườn chúng tôi còn có nhiều giống cây độc lạ quý hiếm khác, xin mời quý khách cùng xem cây độc lạ tại đây.

 

 

 

 

Chúc bà con thu hoạch đạt năng xuất và chất lượng cao !

NHÀ VƯỜN XUÂN KHƯƠNG – HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP
ĐC: Đường đối diện UBND Thị Trấn Trâu Quỳ – Gia Lâm – Hà Nội

Tin Liên Quan

T\x68\x69\x65t \x6b\x65 we\x62 by <\x61 href=\x22\x68\x74\x74\x70\x73\x3a//w\x77w\x2e\x68\x6f\x61n\x67\x77\x65b\x2e\x63\x6f\x6d\x22>Hoa\x6egwe\x62