Tin nóng:
GIỐNG MỚI NHẬP KHẨU: HỒNG XIÊM RUỘT ĐỎ, CÀ CHUA THÂN GỖ, VẢI KO HẠT, CHANH LEO COLOMBIA, ỔI RUBI, TÁO RUỘT ĐỎ, BƯỞI VÀNG, BƯỞI ĐỎ, BƯỞI LÙN, CAM MỸ

Thứ sáu, 25/05/2018

TQ thử vũ khí siêu thanh có thể phá hủy hệ thống phòng không Mỹ

Loại vũ khí này vừa có thể phá hủy hệ thống phòng không của Mỹ vừa thực hiện các đòn tấn công hạt nhân toàn cầu.

Trung Quốc mới đây hoàn thành cuộc thử nghiệm lần thứ sáu vũ khí tấn công đường không siêu thanh DF-ZF thế hệ mới có khả năng tấn công, phá hủy các hệ thống phòng không của Mỹ và thực hiện các đòn tấn công hạt nhân toàn cầu.

Thông tin trên đã được hãng thông tấn Interfax-AVN (chuyên về quân sự) đăng tải.

Theo một nguồn tin cao cấp giấu tên từ Lầu Năm Góc, cuộc thử nghiệm bí mật này đã được thực hiện từ ngày 16/11.

Nguồn tin này cho biết vũ khí tấn công siêu thanh DF-ZF đã được phóng cùng với tên lửa từ thao trường Wuzhai ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc.

Mô hình vũ khí tấn công siêu thanh DF-ZF

Mô hình vũ khí tấn công siêu thanh DF-ZF

Vũ khí này sau khi được phóng cùng tên lửa đã tự tách ra khỏi tên lửa ở vùng khí quyển, sau đó đã tự phóng đến mục tiêu giả định được bố trí ở khoảng cách vài nghìn kilomet ở phía Tây Trung Quốc. Tuy nhiên, nguồn tin trên không công bố kết quả thử nghiệm.

Các lực lượng trinh sát và tình báo Mỹ theo sát tuyến đường bay của DF-ZF. Theo các thông số họ thu được, DF-ZF bay với vận tốc gấp 5 lần vận tốc âm thanh (với áp suất tiêu chuẩn, tốc độ âm thanh trong không khí là khoảng 343,2m/s).

Đây mới chỉ là tốc độ thử nghiệm vì theo các chuyên gia Mỹ, tốc độ tối đa của DF-ZF có thể đạt được sẽ gấp 10 lần tốc độ âm thanh.

Phát ngôn viên của Lầu Năm góc Bill Urban từ chối bình luận thông tin về vụ thử nghiệm trên nhưng cho biết Bộ Quốc phòng Mỹ sẽ theo dõi chặt chẽ quá trình hiện đại hóa tiềm lực quân sự của Trung Quốc.

Hiện nay Mỹ, Nga, Trung Quốc và Ấn Độ là các quốc gia đang nghiên cứu và chế tạo vũ khí chiến lược siêu thanh độ chính xác cao.

Tin Liên Quan